Sao phải tiết kiệm tiền?Sao phải tiết kiệm tiền?

Vĩ Thanh 20:17 12/4/2016

Việc tiết kiệm tiền vốn chẳng bao giờ thừa bởi với cuộc sống đầy bất trắc, chẳng gì có thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra trừ phi bạn là người “sống bữa nay, kệ bữa mai”. Bởi vậy, một khoản dự trữ phòng thân chẳng bao giờ là thừa.

Để đối phó với những tình huống bất ngờ
 
Không phải tự nhiên mà người ta thường nhắc tới những khoản tiền “phòng thân” trong cuộc sống. Ai cũng mong muốn cuộc sống được suôn sẻ, tuy nhiên bạn không thể biết được điều gì sẽ xảy ra sắp tới. Một khoản tiết kiệm có thể giúp bạn kịp thời xoay sở với những khó khăn bất ngờ ập tới như ốm đau, cấp cứu, sự cố trong công việc… mà không quá bị động thay vì phải phụ thuộc vào người thân, cầu cứu bạn bè.
 
Nắm bắt được những cơ hội
 
Ngoài những nguy cơ có thể ập tới, bạn cũng có thể gặp khá nhiều những cơ hội công việc, kinh doanh bất chợt tìm đến trong cuộc sống. Tuy nhiên, “có bột mới gột nên hồ”, để bắt đầu những cơ hội này bạn cũng cần ít nhiều có những khoản vốn nhất định và đây là lúc cần nhất những khoản tiền tiết kiệm.
 
Chia sẻ
 
Bạn luôn mong muốn giúp đỡ được bố mẹ, người thân? Những khoản tiền tiết kiệm cũng có thể giúp bạn thực hiện được những dự định từ nhỏ đến lớn như biếu cha mẹ một khoản để sửa nhà, sắm đồ đạc, chữa bệnh… mà không gặp quá nhiều khó khăn, hay phải xoay sở khiến bản thân quá túng bấn, eo hẹp.
 
Mua những món đồ giá trị
 
Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao vài người xung quanh mình dù có thu nhập ngang bạn, không nhận được những khoản trợ cấp nào khác từ gia đình nhưng vẫn luôn rủng rỉnh và có thể mua được những món đồ mà bạn chẳng bao giờ mơ tới?
 
Có thể là bởi họ đã biết tiết kiệm tiền giỏi hơn bạn. Những khoản tiền tiết kiệm sẽ giúp bạn mua được những món đồ giá trị như một chiếc xe mới, một chiếc điện thoại, thay laptop… mà không phải “bóp mồm bóp miệng” suốt mấy tháng sau đó.
 
Dĩ nhiên việc quá đam mê những món đồ này có thể khiến bạn lâm vào cảnh cháy túi, tuy nhiên để nâng cao chất lượng cuộc sống thì việc thay những món đồ này nhiều khi còn là niềm vui sốn cần đến đúng lúc.
 
Giải trí
 
Đừng quá tò mò tại sao giải trí lại có mặt trong những lý do bạn cần tiết kiệm tiền. Thay vì tiêu tiền không kế hoạch, việc tiết kiệm được một khoản tiền có thể giúp bạn có được những chuyến đi du lịch thoải mái. “Mạnh vì gạo, bạo vì tiền”, khi có chắc trong tay những khoản tiền tiết kiệm, việc lo lắng chi phí hay chọn địa điểm vui chơi cũng giúp bạn đỡ “nặng đầu’ chi li hơn.
 
Chăm chỉ làm việc cả năm, đôi khi tự cho mình một cơ hội F5 bản thân, nghỉ ngơi vui vẻ để bắt đầu những chuỗi ngày làm việc mới cũng sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ hơn. Bởi nếu “xách balo lên và đi” trong cảnh “cháy túi” thì cũng chẳng lấy gì làm vui vẻ cho chuyến khởi hành “nghèo túng” cả, đó chỉ là việc thể hiện bản lĩnh “liều” bạt mạng của bạn mà thôi.
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :