Sáng tạo thời trang với những chất liệu độc đáoSáng tạo thời trang với những chất liệu độc đáo

Xuka 16:57 11/1/2013

Sự sáng tạo trong thời trang luôn không giới hạn, các loại váy từ thịt sống hay từ bao cao su hoặc từ dây chun… đều khiến cho những tín đồ thời trang không khỏi ngạc nhiên về trí tưởng tượng của các nhà thiết kế.

Trang phục từ những chiếc… dây chun
 
Kiến trúc sư Margarita Mileva, 49 tuổi, đã kiên trì ngồi gần 90 giờ đồng hồ để gắn kết 18.000 dây chun, nặng khoảng 10kg thành một chiếc váy phá cách, lập dị, muôn màu.
 
 
Mileva cho biết, váy từ dây chun là những sản phẩm trong dự án mới của mình, hiện cô đang cố gắng cho ra đời những mẫu thiết kế độc đáo.
 
 
Cô tiết lộ thêm, nhiều bộ váy được thiết kế theo các phong cách khác nhau, từ các loại dây chun màu đen, vàng, tím, xanh lá và xanh da trời, tất cả đều tạo nên từ vẻ đẹp cách điệu của thiên nhiên.
 
 
Tác giả của công trình nghệ thuật từ chun chia sẻ: “Tôi tự tết dây chun bằng tay mà không cần sự hỗ trợ nào, khá nhiều người mẫu tỏ ra thích thú khi khoác trang phục này.
 
 
Nhiều phụ kiện được làm từ dây chun như vòng tay, cổ...váy áo dây chun đang được nhìn nhận như công trình vừa mang tính nghệ thuật và ứng dụng cao.
 
Thời trang từ…nhũ hoa bò
 
 
Thế giới thời trang thêm phong phú khi nhà thiết kế người Anh Rachel Freire đã giới thiệu chiếc váy kỳ quái làm từ… 3.000 nhũ hoa bò Tây Tạng trong dịp tuần lễ thời trang London.
 
Có khá nhiều ý kiến phản đối bộ thời trang quái đản này, đặc biệt là các hiệp hội bảo vệ động vật cực kỳ phản đối việc lấy nhũ hoa bò để làm quần áo.
 
 
Tuy vậy, nhà thiết kế Rachel Freire có quan niệm hoàn toàn khác, cô nói: “Mọi người nên nhìn nhận lại những lợi ích động vật mang lại. Tôi thiết kế và sáng tạo thời trang từ những thứ bỏ đi và tái chế chúng.
 
 
 
Trong khi đó, Lady Gaga lại gây sốc cho người hâm mộ bằng bộ trang phục làm từ thịt bò sống…rất hợp thời trang của mình.
 
 
Váy từ bao cao su
 
Mặc dù trên thế giới, ý tưởng thiết kế trang phục từ bao cao su đã xuất hiện từ lâu, nhưng mới đây, thời trang Việt Nam cũng đã khiến khán giả ngạc nhiên khi góp thêm bộ váy làm từ hơn 2.000 chiếc bao cao su, chưa qua sử dụng, trong dịp ủng hộ chiến dịch “Bình thường hóa bao cao su”.
 
 
Trà My - á quân Vietnam’s Next Top Model 2011 khá tự tin ướm lên mình chiếc váy đó trong các shoot hình.
 
 
Dự án nhằm tuyên truyền khẩu hiệu: Bình thường hóa bao cao su - Bình thường để sống, để yêu, để hạnh phúc.
 
Nghệ thuật là không ngừng sáng tạo.
 
 

Xuka

Từ Khóa :