Sáng tạo không giới hạn: Làm mới phòng tắm cũ mà không cần thay gạchSáng tạo không giới hạn: Làm mới phòng tắm cũ mà không cần thay gạch

Vivian 15:13 16/3/2018

Gyva Grafika - studio thiết kế sáng tạo và trang trí từ Lithuania, Litva đã nhận được yêu cầu khá khó khi phải trang trí mới nhà vệ sinh của một nhà hàng nhưng không được… bóc lớp gạch ốp tường. Thế nhưng, studio đã nghĩ ra giải pháp tuyệt vời…

Theo đó, nhà hàng có tên Galeria Urbana yêu cầu studio Gyva Grafika sửa sang, làm mới nhà vệ sinh, nhưng không sử dụng thêm gạch ngói hay bóc đi lớp gạch cũ.

Thực tế, những nhà vệ sinh công cộng luôn vô cùng nhàm chán. Thế nhưng, studio Gyva Grafika đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Các kiến trúc sư đã chụp ảnh một khu phố Kaunas và tỉ mẩn in ra từng sticker và dán lên các viên gạch tựa như những ô cửa sổ. Kết quả đã tạo ra trải nghiệm vô cùng thú vị.

"Litva thường lờ đi không gian công cộng của mình" Gyva Grafika cho biết. “Rất nhiều người sống trong những căn hộ sạch sẽ nhất, nhưng khi họ bước ra khỏi nhà thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Cầu thang, sân và các không gian công cộng khác thường bị bỏ rơi, thiếu được chăm chút”- Gyva Grafika cho biết chia sẻ.

Nhà hàng địa phương có tên Galeria Urbana đã đưa ra bài toán khó khi muốn trang trí lại phòng tắm cũ mà không được bóc lớp gạch ốp

Các kiến trúc sư của studio Gyva Grafika đã tìm ra cách giải cho bài toán khó này

Bước vào nhà vệ sinh, không gian gạch ốp tường bỗng biến thành tòa chung cư, nơi mở ra rất nhiều cửa sổ với những câu chuyện thú vị.

Giải pháp này vừa làm mới không gian nhà vệ sinh của nhà hàng, vừa giữ nguyên lớp gạch ốp lâu năm.

Từng tấm ảnh được chụp, in ấn cẩn thận và tạo thành sticker dán lên bức tường.

Các kiến trúc sư bỏ ra rất nhiều công sức để xin phép người dân và chụp được từng tấm ảnh cửa sổ sao cho thật chân thực.

Hàng trăm ô cửa sổ khác nhau tại Kanaus đã được chụp lại

Thiết kế này tạo ra sự thú vị, độc đáo cho những không gian công cộng, nơi thường bị bỏ rơi tại Litva.

Dự án của Gyva Grafika đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực

Thậm chí, studio này đã có thể sản xuất loại gạch có phần độc đáo và hoài cổ trên để bán cho những nơi có nhu cầu trang trí.

Tương lai sẽ có thêm nhiều mẫu gạch dạng stiker độc đáo được các kiến trúc sư tạo ra để tô điểm cho nhiều không gian công cộng.


Vivian

Theo Boredpada