Sáng tạo đồ nội thất từ những vật liệu không tốn kémSáng tạo đồ nội thất từ những vật liệu không tốn kém

Duy 6:59 9/7/2017

Trang trí nội thất là một vấn đề quan trọng trong xây cất nhà cửa tuy nhiên ít ai có thể biết được rằng những vật liệu không tốn kém có thể “hồ biến” thành những đồ vật trang trí nội thất cực kỳ xinh đẹp và tiện ích.

Ván ép

Ván ép là loại vật liệu quen thuộc với tất cả chúng ta, thật dễ dàng nếu bạn bắt chốt chắn chắn rối đế ván ép lên hoặc dùng ván ép ngăn ngang vách tường khi xây dựng là bạn có thể tạo được một chiếc kệ tiện ích dùng để trang trí trong phòng khách, phòng ngủ hay kệ để vật dụng trong công ty, thiết kế tủ bếp,... Điều này thể hiện sự lựa chọn thông minh của bạn khi chọn ván ép để thiết kế nội thất mà không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc phải lắp đặt một chiếc kệ đúng nghĩa.

Ván ép làm thành kệ trang trí

Ván ép làm thành tủ bếp

Ván ép làm kệ cho căn phòng bạn thêm tiện ích

Gạch

Gạch là một trong những vật tư bạn thường mua nhiều nhất trong quá trình xây dựng. Khi gạch dư, nếu bạn không biết những cách tận dụng mà bỏ nó đi thì thật là đáng tiếc. Vì gạch có thể làm chân kê để tạo nên một chiếc bàn đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, những khoảng trống của gạch cũng có thể tạo thành các chiệc kệ đựng giày, gạch có thể là kệ trang trí những chậu hoa xinh xắn,...

Gạch làm chân bàn

Gạch làm kệ trồng hoa

Xốp cách nhiệt cách âm XPS

Xốp XPS được người tiêu dùng đánh giá cao chủ yếu nhờ vào khả năng cách âm, cách nhiệt. Vì vậy nó có thể mang lại cho bạn một không gianyên tĩnh và thoáng mát. Bạn có thể chọn loại xốp này để sử dụng nó để lắp các bức tường của một vài buồng điện thoại tại văn phòng, cũng có thể lắp cho căn phòng của bạn để tạo không gian riêng tư hoàn hảo,...

Xốp chưa được lắp ghép

Xốp ghép lại thành một căn phòng thoáng mát và yên lặng

Ống đồng, ống nhựa và ống sắt

Ít ai có thể ngờ rằng ba loại ống tưởng chừng như chỉ sử dụng trong việc lắp đặt ông nước, truyền điện,... lại có thể trở thành những vật dụng hữu ích nhờ đôi tay khéo léo và sự sáng tạo của con người và trở thành những chiếc bàn, ghế, đèn,...độc lạ.

Đèn làm bằng ống đồng

Chiếc bàn làm bằng ống nhựa

Chiếc ghế làm từ ống sắt kết hợp ván ép

Dây thừng

Dây thừng không chỉ dùng để buộc chặt các vật lai với nhau, dùng làm ròng rọc cho các công trình xây dựng,... mà bạn có thể tận dụng những chiếc dây thừng đã qua sử dụng rửa sạch và tạo thành những vật trang trí hết sức sáng tạo như bàn, đèn trang trí,...

Dây thừng làm ghế trong rất sang trọng

Dây thừng làm đèn treo cực kỳ lạ lẫm

Thép tấm và thép tấm lỗ

Thêm một vật liệu nữa mà bạn không thể tưởng tượng rằng khi nó làm đồ trang trí lại hữu dụng hơn cả vật chuyên dụng như móc dán tường, móc quần áo, móc tường, kệ mán quần áo... Đó chính là thép lỗ, tận dụng các lỗ sẵn, bạn chỉ cần cấm thêm một vài móc sao cho xuyên qua lỗ là có thể tạo thành một bức tường móc bền chắc mà không lo hư hại tường nhà mình.

Thép tấm lỗ dùng làm tường móc đồ

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng những tấm thép lỗ đã hỏng tái chế lại thành các chậu hoa mới lạ mang cá tính riêng của bạn.

Thép tấm lổ làm chậu đựng hoa

Không chỉ có thép lỗ, những mảnh thép không lỗ cũng có thể ghép lại và tạo nên một cánh cửa độc lạ, vừa kín đáo vừa có thể an toàn vì cách lửa.

Thép tấm ghép thành cách cửa chống lửa


Duy

Từ Khóa :