Sáng tạo đồ dùng để công việc văn phòng thêm thú vịSáng tạo đồ dùng để công việc văn phòng thêm thú vị

Yến Nguyễn 12:38 26/7/2017

Đôi khi công việc căng thẳng khiến những thứ quen thuộc với dân văn phòng như: giấy tờ, bút viết, dây điện, ly nước... cũng trở nên rối tung trên bàn làm việc. Điều đó càng khiến bạn khó tập trung cho công việc. Chỉ với một số ý tưởng đơn giản, nơi làm việc của bạn sẽ trở nên gọn gàng và thú vị hơn rất nhiều.

Những ý tưởng độc đáo cho văn phòng của bạn

Bút viết các loại vốn dễ thất lạc. Bạn có thể tận dụng lõi giấy vệ sinh để tự thiết kế bình đựng bút vừa xinh xắn, vừa tiện lợi. Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cắt ghép chúng với nhau và thỏa sức sáng tạo theo sở thích. Những chiếc bình đừng bút tự chế này không chỉ xinh, tiện dụng mà còn mang đậm dấu ấn riêng.

Ngoài lõi giấy vệ sinh, bạn cũng có thể sử dụng vỏ lon đồ hộp hay những khay đựng muỗng đũa và sắp xếp chúng theo ý tưởng riêng.

Tận dụng những chiếc vỏ lon

Cũng có thể là khay dựng đồ dùng trong bếp

Dây sạc điện thoại, dây nối USB, dây điện laptop, dây máy in… đôi khi tạo thành nắm rối tung, khiến cho công việc cũng căng thẳng thêm. Không khó để khắc phục điều này. Chỉ cần sử dụng kẹp ghim là có thể xếp đặt ngăn nắp những đầu dây diện ở góc bàn một cách khoa học và tiện lợi hơn .

Sử dụng kẹp ghim để giữ dây điện

Nếu là fan cứng của những nhân vật lego, thì tại sao lại không mang chúng vào văn phòng làm việc. Bởi chúng sẽ giúp bạn giữ những sợi dây sạc. Thêm nữa, việc nhìn chúng cũng có thể giúp bạn xã stress.

Đáng yêu không nè!

Ổ cắm điện để vương vãi dưới sàn không gọn gàng chút nào! Đã thế, bạn khó có thể duỗi thẳng chân khi mệt mỏi hay khi ngủ trưa phải nằm gần cả đống đồ điện vừa không thoải mái, lại vừa nguy hiểm và mất vệ sinh. Bạn có thể sử dụng những sợi dây thun hay dây giày để cố định các ổ điện ở một góc. Như vậy, bạn vừa có chỗ để chân thoải mái, vừa dễ dàng dọn dẹp để có chỗ ngủ trưa thoải mái.

Vừa gọn gàng vừa an toàn

Rút nhầm dây diện của thiết bị đang hoạt động thật không tốt chút nào. Hãy đánh dấu chúng bằng những tag cài hay đơn giản là đánh dấu chúng bằng những tờ giấy note.

Không lo rút nhầm dây điện

Giấy tờ, tài liệu chất thành núi đến khi kiếm sẽ rất khó khăn. Những khay đựng đĩa dùng trong nhà bếp cũng có thể dùng để sắp xếp tài liệu theo từng chủ đề để tìm kiếm đơn giản và khoa học hơn. Ngoài tận dụng khay đựng, bạn cụng có thể thiết kế “dàn treo đồ bếp” nhỏ trong văn phòng để treo các giấy note cũng như những “lọ gia vị” đựng bút.

Gian bếp nhỏ trong văn phòng

Ghi chú lịch họp lại nào

 


Yến Nguyễn