Sản xuất bia tại gia với cỗ máy HomeBrew độc đáo của LGSản xuất bia tại gia với cỗ máy HomeBrew độc đáo của LG

Quang Huy 13:45 16/12/2018

Không ít người bất chợt có cảm giác muốn uống bia “Handmade”, nhưng tiết trời rét buốt của mùa đông giá lạnh cản bước họ thỏa mãn nhu cầu. Thấu hiểu tâm tư này, LG đã cho ra đời cỗ máy độc đáo có thể giúp mọi người tự sản xuất bia tại gia với tên gọi HomeBrew.

Đồ handmade đang được người dân tại nhiều quốc gia ưa chuộng, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bằng chứng rõ nhất là hàng dài người dân xếp hàng mua bánh Trung thu handmade mỗi khi đến rằm tháng 8. Cùng với đó, khi lướt qua các trang bán hàng online, không khó để thấy những món ăn handmade được rao bán rộng rãi và nhận được nhiều like, comment cũng như đơn đặt hàng của người dùng.

Thị trường bia cũng vậy!

Các loại bia thủ công phổ biến đến mức kinh ngạc khi nhận được sự đón nhận của không ít thực khách. Nhận thấy nhu cầu này, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời hệ thống sản xuất bia tại gia như  Picobrew,  Brewie và nhanh chóng nhận được sự đón nhận khá tích cực khi được gọi vốn trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter. Tuy nhiên, đến nay, các dự án này vẫn chưa được thương mại hóa.

Trước thực tế này, LG cho biết sẽ giới thiệu hệ thống HomeBrew tại CES 2019 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) vào tháng 1/2019. Theo đó, hệ thống này có chức năng như máy làm bia dựa trên viên nang, sử dụng các thuật toán tự động hóa và lên men, hoàn toàn tự làm sạch. Đây thực sự là cách làm việc nghiêm túc cho máy sản xuất bia tại gia của LG.

Người dùng có thể lựa chọn một trong 5 loại bia phổ biến trên thế giới gồm, IPA của Mỹ, American Pale Ale, English Stout, Witbier và Czech Pilsner. Cỗ máy làm bia độc đáo này có thể sản xuất 5 lít bia trong khoảng hai tuần. Người dùng có thể kiểm tra trạng thái bia ở bất kỳ thời điểm nào thông qua ứng dụng đồng hành dành cho hai hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay là Android và iOS.

https://www.youtube.com/watch?v=JgutXgB7Yag

Video giới thiệu máy làm bia tại gia của LG

Với sự ra đời của HomeBrew, việc sản xuất bia với nhiều công đoạn phức tạp và tốn thời gian trở nên đơn giản.  Để giờ đây, ngay cả những người mới uống bia lần đầu cũng có thể tự làm cho mình cốc bia “homemade” chính hiệu mà không cần phải đi ra ngoài vào những ngày đông giá lạnh.


Quang Huy