Sản phụ tử vong, hơn nghìn người diễu phố cùng quan tàiSản phụ tử vong, hơn nghìn người diễu phố cùng quan tài

Theo VnExpress 18:58 19/10/2013

Thêm một vụ “quan tài diễu phố” vừa xảy ra vào trưa ngày 19/10 tại Thanh Hóa sau cái chết của một sản phụ được cho là do bác sĩ tắc trách. Hàng nghìn người dân đã bao vây xe chở quan tài chuyên dụng của công an để đòi công lý.

Ngày 18/10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa gây bất bình cho người thân khi đã xin bác sĩ mổ đẻ cấp cứu nhiều lần nhưng không được đáp ứng. Cái chết đã khiến hàng trăm người kéo đến đòi làm rõ trách nhiệm. Công an huyện Thiệu Hóa đã điều động lực lượng đến hiện trường để đảm bảo an ninh.
 
11h trưa ngày 19/10, xe chuyên dụng của công an huyện Thiệu Hóa vừa đi ra khỏi cổng bệnh viện đã bị người dân bao vây, yêu cầu tài xế chở quan tài diễu qua trụ sở ủy ban huyện, công an huyện Thiệu Hóa ở thị trấn Vạn Hà. Đoàn người đánh trống, rải vàng mã, phản ứng dữ dội khi xe đi qua nhà riêng của bác sĩ Lê Văn Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa. Đã có người xông vào nhà đòi “xử lý” bác sĩ vì cho rằng ông Định phải chịu trách nhiệm cho cái chết của chị Xuân. Có một số đồ đạc bị đoàn người đập phá. Bác sĩ Định cùng vợ con đã bỏ trốn kịp thời.
 
Sự việc khiến quốc lộ 45 ách tắc nhiều giờ cho đến 13h30, chính quyền địa phương mới thuyết phục được người dân đưa thi hài chị Xuân về quê an táng.
 

Theo VnExpress

Từ Khóa :