Sản phụ chết ở bệnh viện Thanh Hoá


Sản phụ chết ở bệnh viện Thanh Hoá

T.H 18:48 18/10/2013

Cái chết của mẹ con sản phụ Xuân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) khiến gần trăm người thân bức xúc, kéo đến đòi bệnh viện làm rõ trách nhiệm.

Sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú làng Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa khoảng  lúc 19h30 ngày 17/10,  chờ sinh. Sau khi thăm khám, y bác sĩ ở đây kết luận, thai nhi và sản phụ khỏe mạnh, chị Xuân có thể sinh thường.
 
Đến 3 giờ sáng ngày 18/10, sản phụ có triệu chứng bất thường nên được các bác sĩ cho lên bàn chờ sinh. Tuy nhiên, đến hơn 5 giờ, sản phụ Xuân mới được các bác sĩ tiến hành mổ. Sau đó không lâu, sản phụ Xuân cùng thai nhi đã tử vong.
 
Người nhà nạn nhân cho hay, trước đó, chị Xuân có biểu hiệu đau đớn, người nhà đã nhiều lần xin bác sĩ cho mổ nhưng không được chấp nhận.
 
“Họ nói tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát, không có gì bất thường và yêu cầu tiếp tục chờ. Gia đình cũng bất lực vì không còn cách nào khác...”, bà Nguyễn Thị Hoa, chị gái sản phụ Xuân thuật lại trong vẻ mặt đau đớn.
 
Cho rằng trong cái chết của chị Xuân và thai nhi là do kíp trực lơ là, hàng trăm người thân sản phụ này đã kéo đến bao vây bệnh viện đòi làm rõ trách nhiệm. Công an huyện Thiệu Hóa đã phải điều động lực lượng đến hiện trường để đảm bảo an ninh.
 
Về phía bệnh viện, ông Đỗ Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa cho biết đã cho tạm dừng công việc đối với toàn bộ ca trực đêm 17 rạng sáng 18/10 để phục vụ công tác điều tra đồng thời tiến hành khám nghiệm tử thi đối với mẹ con sản phụ Xuân.
 
Đây là lần sinh thứ 3 của chị Xuân. Hai lần trước, sản phụ này sinh hai con gái. Thai nhi trước sinh được chẩn đoán đủ tuần tuổi, phát triển bình thường và có cân nặng 3,4kg.
 
 

T.H

Từ Khóa :