Samsung xin cấp phép bằng sáng chế nhẫn thông minhSamsung xin cấp phép bằng sáng chế nhẫn thông minh

Quang Huy 14:38 29/12/2015

Theo AndroidCommunity, Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế thiết bị được cho là nhẫn thông minh lên Cục cấp bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

Nhìn vào hình ảnh minh hoạ trong hồ sơ xin cấp phép, có vẻ như nhẫn thông minh của Samsung khá dày. Bởi theo AndroidCommunity, thiết bị này sẽ được nhà sản xuất tích hợp nhiều cảm biến, trong đó có thể bao gồm bộ phận nhận diện cảm ứng. Đồng thời, chiếc nhẫn này sẽ mang đến người dùng hai cách điều khiển gồm: chạm vào bề mặt cảm ứng và xoay nhẫn theo hai hướng (thuận và ngược chiều kim đồng hồ).

Theo bằng sáng chế mà Samsung đăng ký, chiếc nhẫn này có nhiệm vụ tương tác và điều khiển từ xa các thiết bị thông minh như TV, tablet, smartphone, thậm chí cả loa Bluetooth cũng như nhiều thiết bị khác như đài phát thanh, đèn phòng khách... sẽ xuất hiện trong ngôi nhà thông minh trong tương lai.
 
 
Như vậy, sau gần 2 tháng Apple được USPTO cấp phép bằng sáng chế nhẫn thông minh, Samsung cũng đang có ý định nhảy vào phân khúc này. Dù biết rằng: Từ việc nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đến sản xuất thương mại là hành trình dài, song cả việc Samsung lẫn Apple đều để mắt đến dòng sản phẩm nhẫn thông minh có thể đảo lộn phân khúc này, cho dù hai ông lớn công nghệ của thế giới không phải là hãng đi tiên phong trên phân khúc này. 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :