Samsung ứng dụng công nghệ Micro LED cho TV truyền thốngSamsung ứng dụng công nghệ Micro LED cho TV truyền thống

Quang Huy 15:8 3/3/2021

Samsung quyết định đưa công nghệ Micro LED vào dòng TV truyền thống với kích thước từ 76 inch đến 110 inch sau khi công nghệ này xuất hiện trên dòng sản phẩm The Wall ra mắt cách đây 3 năm.

Samsung sẽ bán ra thị trường dòng TV Micro LED với ba kích thước 110, 99 và 86 inch trong năm 2021

Năm 2018 đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của công nghệ Micro LED do Samsung nghiên cứu và phát triển khi nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới ra mắt dòng sản phẩm The Wall với kích thước lên đến 292 inch. Song, do sử dụng cơ chế module rời, nên không phù hợp với người dùng phổ thông do đòi hỏi phải có đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt khá phức tạp.

Tuy nhiên, giờ đây, công nghệ đèn hình này đã sẵn sàng thâm nhập thị trường tiêu dùng khi Samsung lần đầu ra mắt dòng TV truyền thống ứng dụng công nghệ đèn hình mới này tại sự kiện Unbox & Discover. Theo đó, nhà sản xuất TV Hàn Quốc sẽ bán ra thị trường hai mẫu TV với kích thước 110 inch và 99 inch vào nửa đầu năm 2021 trước khi mang đến người dùng phiên bản 88 inch vào quý III/2021. Tiếc là phiên bản nhỏ nhất có kích thước 76 inch của dòng TV Micro LED lại chưa được Samsung công bố thời điểm bán ra.

Điểm tạo sự khác biệt cho TV Micro LED là có thể biến thành 4 màn hình độc lập thông qua tính năng 4Vue (Quad View). Dòng sản phẩm này sử dụng tấm nền LED tự phát sáng có kích thước hàng triệu micromet, có khả năng thể hiện 100% gam màu DCI và Adobe RGB cũng như đảm bảo độ chính xác của những hình ảnh có gam màu rộng được chụp bằng máy ảnh DSLR cao cấp. TV Micro LED cũng mang đến khả năng hiển thị màu đen sâu và tỷ lệ tương phản vô hạn tương tự công nghệ OLED.

TV Neo QLED và TV QLED thế hệ mới sẽ hỗ trợ chơi game ở định dạng 4K tốc độ 120 hình/s

Bên cạnh dòng TV Micro LED, tại sự kiện Unbox & Discover, Samsung còn giới thiệu dòng TV Neo QLED sử dụng bộ xử lý Neo Quantum, hệ thống đèn Quantum Mini LED có thiết kế chỉ bằng 1/40 đèn LED thông thường, được kỳ vọng mang đến khả năng kiểm soát ánh sáng tốt hơn, tạo màu đen sâu hơn thế hệ trước. Các dòng TV Neo QLED và TV QLED mới hỗ trợ chơi game ở định dạng 4K tốc độ 120 hình/s với thời gian phản hồi 5,8 ms. Hơn thế, trên dòng TV QLED ra mắt năm 2021, Samsung sẽ tích hợp phần mềm theo dõi sức khỏe Samsung Health có khả năng đồng bộ với thiết bị di động và thiết bị đeo. Ngoài ra, Samsung cũng nâng cấp các dòng Lifestyle TV như The Frame với độ mỏng chỉ 2,49 cm.

Dòng TV The Frame đã được Samsung nâng cấp với độ dày chỉ 2,49cm

Việc Samsung ra mắt nhiều sản phẩm mới tại sự kiện Unbox & Discover cho thấy quyết tâm giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu mà Samsung có được trong 15 năm liên tiếp.


Quang Huy

Từ Khóa : TV QLED