Samsung trình diễn TV không viền Zero Bezel tại CES 2020Samsung trình diễn TV không viền Zero Bezel tại CES 2020

Quang Huy 14:27 31/12/2019

Mẫu TV không viền thực sự Zero Bezel sẽ được Samsung trình diễn tại Triển lãm CES 2020 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) khai mạc ngày 7/1/2020.

Theo Engadget, Samsung phát biển mẫu TV hoàn toàn không viền ngoài bằng cách hàn tấm nền vào thân TV thay vì vẫn giữ lớp viền kim loại mỏng phía ngoài nhằm bảo vệ màn hình như cách mà các đối thủ của hãng đang làm. Công nghệ mới này được Samsung đặt tên là Zero Bezel và đã được hãng đăng ký bản quyền cũng như tên thương hiệu tại châu Âu vào hai tháng trước.

Đánh giá về công nghệ Zero Bezel, nhiều người cho rằng: Thiết kế "cực đoan" của Samsung có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc, thậm chí không loại trừ khả năng tấm nền tách khỏi thân máy trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, Samsung đã xua tan lo ngại này bằng khẳng định: Độ bền mẫu TV này vẫn được đảm bảo.

Dòng TV mới của Samsung có kích thước từ 65inch trở lên. Nguyên nhân khiến Samsung không thể  sản xuất các model nhỏ hơn được giải thích là do quy trình sản xuất phức tạp. Vì thế, trước mắt, dòng sản phẩm chỉ hướng đến phân khúc cao cấp cũng như hỗ trợ Samsung tạo sự khác biệt với các đối thủ để qua đó tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu.

Samsung được cho là sẽ trình diễn mẫu TV không viền thực sự đầu tiên trên thế giới tại CES 2020 diễn ra ở Las Vegas (Hoa Kỳ) từ ngày 7/1/2020 trước khi sản xuất thương mại vào tháng 2/2020 để kịp bán ra thị trường trong quý I/2020.

Xem thêm:

Samsung, LG phô diễn 4 mẫu TV đình đám tại CES 2019 


Quang Huy