Samsung trình diễn “người nhân tạo” tại CES 2020Samsung trình diễn “người nhân tạo” tại CES 2020

Quang Huy 11:23 6/1/2020

“Người nhân tạo” do Samsung nghiên cứu phát triển có tên gọi Neon. “Nhân vật đặc biệt” này sẽ xuất hiện tại CES 2020 diễn ra tại Las Vegas (Hoa Kỳ) từ ngày 7/1.

“Người nhân tạo” Neon xuất hiện trên Twitter của Paranav Mistry

Hiện tại, Samsung chưa tiết lộ nhiều thông tin về dự án đặc biệt này. Vì thế, giới công nghệ chưa rõ cách Neon giao tiếp với thế giới xung quanh. Tuy nhiên, không ít người kỳ vọng "người nhân tạo" Neon sẽ mang đến bước đột phá mới thay vì chỉ đơn giản là bản nâng cấp của trợ lý ảo Bixby. 

Paranav Mistry - người đứng đầu dự án phát triển người nhân tạo của Samsung - chia sẻ: Công nghệ của hãng có thể tạo ra vẻ mặt, chuyển động và nói được nhiều ngôn ngữ mới như tiếng Ấn Độ chẳng hạn. Neon có thể được sử dụng trong lĩnh vực giải trí, kinh doanh, thậm chí có thể làm hướng dẫn viên, lễ tân...

Theo những hình ảnh được Paranav Mistry đăng trên Twitter, nhiều khả năng Neon có thể là một dạng trí tuệ nhân tạo (AI) cài đặt trên thực thể có hình dạng con người. Vì thế, "người nhân tạo" có thể được Samsung trang bị màn hình kỹ thuật số để giao tiếp với con người. 

Hiện tại, vấn đề được giới quan nghệ quan là phương thức giao tiếp của "người nhân tạo" với người thật. Nó có thể trở thành một phần trong cuộc sống với vai trò của một trợ lý ảo, thậm chí là những ngôi sao điện ảnh do AI tạo ra.

Tất cả băn khoăn, thắc mắc này sẽ được giải đáp tại CES 2020. Chúng ta hãy chờ xem!


Quang Huy