Samsung trình diễn mẫu TV lớn nhất lịch sử CESSamsung trình diễn mẫu TV lớn nhất lịch sử CES

Quang Huy 14:42 7/1/2020

Với kích thước lên đến 292 inch, The Wall của Samsung được ghi nhận là mẫu TV lớn nhất từng xuất hiện trong Triển lãm Hàng điện tử Tiêu dùng CES.

 

Không chỉ gây sự chú ý với kích thước khủng, The Wallcòn khiến khách tham quan và giới công nghệ bất ngờ khi chỉ dày khoảng 30mm được trang bị các bóng LED có tuổi thọ 100 nghìn giờ. Hơn thế, với việc ứng dụng công nghệ Micro LED, Samsung có thể tùy biến kích thước màn hình bằng cách ghép thêm hoặc lược bỏ bớt module.

Seog-gi Kim - Phó Chủ tịch điều hành kinh doanh màn hình hiển thị của Samsung - cho biết: Samsung mong muốn tạo ra sản phẩm độc nhất, phù hợp với lối sống và sở thích của những người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm hình ảnh độc đáo và cao cấp tại gia. Hơn thế, The Wall 292inch còn phù hợp để người dùng sử dụng khi chơi tựa game thể thao như FIFA.

So với các dòng TV truyền thống, màn MicroLED mang đến người dùng màu sắc sống động, màu đen sâu và sắc nét hơn. Bởi Micro LED là công nghệ màn hình hiển thị dùng diode hữu cơ tự phát sángmà không phải là đèn nền như LED hay QLED. Mỗi module Micro LED chứa hàng triệu bóng LED với kích thước siêu nhỏ, thể hiện ba màu cơ bản gồm đỏ, xanh lá và xanh dương để tái tạo hình ảnh, màu sắc trực tiếp.

Vì thế, trang công nghệ CNET cho rằng: Công nghệ màn hình Micro LED có khả năng hiển thị hình ảnh với chất lượng tốt hơn OLED cũng như tránh hiện tượng lưu ảnh (burn-in). Tiếc là giá bán của mẫu TV này không rẻ.

Xem thêm:

Samsung, LG phô diễn 4 mẫu TV đình đám tại CES 2019 

 


Quang Huy