Samsung trình diễn màn hình công nghệ Micro LED kích cỡ siêu khủngSamsung trình diễn màn hình công nghệ Micro LED kích cỡ siêu khủng

Quang Huy 0:15 8/1/2019

Samsung tiếp tục trình diễn thế hệ hai màn hình ứng dụng công nghệ Micro LED với kích thước lên đến 219 inch tại CES 2019 diễn ra ở Las Vegas (Hoa Kỳ).

Việc trình diễn màn hình The Wall kích thước 75 inch và 219 inch cùng nhiều thay đổi mang tính đột phá về kích thước, hình dạng và cấu hình tại CES 2019 thể hiện bước tiến mới trong công nghệ màn hình Micro LED dạng module của Samsung.

Bởi với những tiến bộ mới trong quy trình đóng gói bán dẫn siêu mịn nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các chip đèn LED siêu nhỏ, Samsung đã tạo ra màn hình Micro LED độ phân giải 4K kích thước 75 inch. Đây là kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Trong khi một năm trước, màn hình Micro LED mà Samsung trình diễn tại CES 2018 có kích thước 146 inch được cho là không phủ hợp để sử dụng trong gia đình. Nhờ đó, công nghệ màn hình này đã giành được giải thưởng về sáng tạo Best of Innovation tại CES 2019.

Trang bị các Micro LED tự phát sáng hàng đầu và khả năng ghép nối dạng module, những màn hình này được Samsung tạo nên từ các module riêng biệt với hàng triệu chip LED vô cơ siêu nhỏ với kích thước được tính bằng micromet, mang các màu Đỏ, Xanh Lục và Xanh Dương. Do đó, chúng có thể kết hợp với nhau để sản sinh các màu sắc sống động trên màn hình với chất lượng hình ảnh hơn hẳn công nghệ màn hình khác trên thị trường.

Nhờ sử dụng công nghệ kết nối dạng module, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước màn hình để phù hợp không gian sử dụng. Chỉ cần bổ sung thêm module Micro LED mới, người dùng có thể mở rộng màn hình theo kích thước mong muốn.

Thậm chí, các module còn mang đến người dùng cơ hội tạo ra màn hình theo kích thước riêng như 9x3, 1x7 hay 5x1, tùy theo nhu cầu về không gian, thẩm mỹ và chức năng. Đồng thời, màn hình Micro LED của Samsung còn hỗ trợ hiển thị các nội dung phù hợp với tỷ lệ đó, kể cả đó là tỷ lệ chuẩn 16:9, 21:9 hay các tỷ lệ bất thường như 32:9,hoặc 1:1.

Hơn thế, do màn hình Micro LED hoàn toàn không viền, nên không có các đường kẻ giữa khi ghép chúng với nhau. Kết quả người dùng sẽ có được trải nghiệm hình ảnh liền mạch và gần như hòa vào môi trường xung quanh.


Quang Huy