Samsung trang bị màn hình vô cực cho TV QLED8KSamsung trang bị màn hình vô cực cho TV QLED8K

Quang Huy 15:20 6/1/2020

Sau smarpthone, đến lượt TV được Samsung trang bị màn hình vô cực. Mẫu TV sử dụng màn hình có tỷ lệ hiển thị lên đến 99% cùng viền màn hình siêu mỏng đã được Samsung ra mắt trong sự kiện trước thềm tại CES 2020 diễn ra tại Las Vegas (Hoa Kỳ) từ ngày 7/1.

 

Mẫu TV 8K được giới thiệu trước thềm CES 2020 trang bị khung viền chỉ 2,3 mm, màn hình gần như chiếm trọn mặt trước và độ dày của thiết bị cũng chỉ 15 mm.

Bên cạnh đó, Samsung cũng phát triển công nghệ âm thanh mới mang tên OTS+. Công nghệ này có thể phát hiện chuyển động trên màn hình và đưa âm thanh chuyển động theo, tương tự âm thanh vòm 5.1. Ngoài ra, tính năng Q-Symphony cũng tối ưu hoá hiệu suất âm thanh bằng cách sử dụng kết hợp loa của TV và soundbar được kết nối.

Tuy nhiên, công nghệ 8K không có nhiều thay đổi so với năm 2019. Samsung vẫn dùng AI để cải thiện chất lượng hình ảnh sao cho gần chuẩn 8K nhất có thể. Cùng với đó là công nghệ màu chấm lượng tử và màn hình tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản theo môi trường xung quanh.

TV QLED 8K còn hỗ trợ cùng lúc 3 trợ lý ảo gồm Samsung Bixby, Alexa của Amazon và Google Assistant. Mẫu TV này dễ dàng kết nối với smartphone Android cũng như các thiết bị thông minh trong nhà qua Wi-Fi, Bluetooth. Tiếc là Samsung chưa công bố giá bán và thời gian phân phối mẫu QLED 8K mới. Tuy nhiên, giá bán hẳn sẽ không dành cho phần đông người dùng.


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung TV 8K