Samsung trang bị cho Galaxy S10 cảm biến vân tay dưới màn hìnhSamsung trang bị cho Galaxy S10 cảm biến vân tay dưới màn hình

Quang Huy 0:15 7/5/2018

Samsung từng gây không ít thất vọng cho người dùng khi chưa thể trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy S9 như kỳ vọng. Và dường như nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ không để nỗi thất vọng này kéo dài hơn nữa khi được cho là sẽ trang bị tính năng này cho Galaxy S10.

 

Là một trong những nhà sản xuất đầu tiên nghiên cứu và phát triển công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, nhưng Samsung đã liên tiếp gập thất bại trong việc tích hợp cảm biến này cho dòng smartphone cao cấp của hãng: Galaxy S. Điều đó khiến cho không ít người dùng, nhất là các tín đồ của Samsung thất vọng khi họ không thể trở thành những người dùng đầu tiên được trải nghiệm tính năng này.

 

Đó có thể là lý do khiến doanh số Galaxy S9 đã không như mong đợi. Thậm chí, Galaxy S9 còn ghi nhận mức tiêu thụ thấp kỷ lục tại thị trường Hàn Quốc khi chỉ bán được 707 nghìn chiếc trong hai tháng qua, thấp hơn rất nhiều so với mức tiêu thụ gần 1 triệu Galaxy S8 bán ra trong cùng khoảng thời gian.

 

Các lãnh đạo Samsung hiểu rất rõ điều này. Vì thế, họ không thể để nỗi thất vọng của người dùng kéo dài, nhất là khi Galaxy S10 là sản phẩm đánh dấu 10 năm ra đời dòng flagship thành công nhất trong lịch sử của Samsung.

 

Theo Cnet, Samsung đang đàm phán với các đối tác cung cấp cảm biến vân tay dưới màn hình, gồm Qualcomm và Synaptics đến từ Mỹ và Ezestek đến từ Đài Loan. Thậm chí, cảm biến này được cho là đã bước đầu được sản xuất hàng loạt. Điều đó cũng có nghĩa Galaxy S10 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị tính năng được mong chờ này.

 

Bên cạnh đó, nhiều khả năng Galaxy S10 sẽ được Samsung trang bị cảm biến 3D tương tự Face ID mà Apple trang bị cho iPhone X. Hiện tại, Viện Công nghệ Điện tử Samsung và Mantis Vision đã bắt tay phát triển các thuật toán cần thiết cho tính năng này, nhưng chưa đưa vào thử nghiệm.

 

Ngoài ra, theo Sammobile, Samsung có thể sẽ giới thiệu Galaxy S10 tại CES 2019 (Hoa Kỳ), dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 11/1/2019 thay vì trong sự kiện MWC 2019 tại Barcelona vào cuối tháng 2. Nguyên nhân khiến Samsung phải đẩy sớm lịch ra mắt Galaxy S10 là do nhà sản xuất Hàn Quốc không muốn sản phẩm này “đụng hàng” với dòng smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng có thể được ra mắt tại MWC 2019 .


Quang Huy