Samsung tích hợp tính năng 5G cho Galaxy A90Samsung tích hợp tính năng 5G cho Galaxy A90

Quang Huy 0:15 2/9/2019

Samsung đang hướng đến mục tiêu trở thành hãng điện thoại đầu tiên ra mắt mẫu smartphone cận cao cấp trang bị tính năng 5G.

"Chuyên gia rò rỉ" Evan Blass cho biết: Mẫu smartphone cận cao cấp đầu tiên trang bị tính năng 5G có tên gọi Galaxy A90.

Tuy không đề cập đến vi xử lý của Galaxy A90, song dựa trên vỏ hộp được tài khoản Evan Blass chia sẻ thì đây sẽ là chip 8 nhân. Máy sở hữu màn hình "giọt nước" Infinity-U, kích thước 6,7inch độ phân giải FullHD, công nghệ sAMOLED. Galaxy A90 chạy RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB. Máy trang bị cụm camera tương tự các mẫu điện thoại tầm trung của Samsung với 3 ống kính, bao gồm camera chính 48MP, camera "xoá phông" 5MP và camera góc rộng 8 "chấm".

Theo Evan Blass, sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam sẽ ra mắt cuối năm 2019. Galaxy A90 được bán ra thị trường đánh dấu cho việc kết nối 5G không chỉ giới hạn trên sản phẩm cao cấp.

Hiện tại, Samsung không phải là hãng duy nhất có kế hoạch đưa tính năng 5G vào dòng sản phẩm trung cấp mà Nokia, MediaTek và Huawei cũng đang nghiên cứu và phát triển smartphone 5G giá rẻ tương tự. Việc ngày càng nhiều hãng điện thoại tham gia sản xuất smartphone 5G tầm trung và cận cao cấp sẽ góp phần đẩy phổ cập hóa mạng 5G trên phạm vi toàn cầu cũng như tạo cú hích cho thị trường điện thoại đang thoái trào do không có nhiều ý tưởng đột phá về thiết kế và công nghệ.

Xem thêm:

Smartphone 5G: xu hướng mới, nhưng không dành cho số đông


Quang Huy