Samsung theo gót Apple có thể bán Galaxy S21 không kèm sạc, tai ngheSamsung theo gót Apple có thể bán Galaxy S21 không kèm sạc, tai nghe

Quang Huy 17:47 28/10/2020

Sau Apple, đến lượt Samsung được cho là sẽ bán Galaxy S21 mà không có tai nghe và sạc đi kèm nhằm gia tăng doanh thu cho bộ phận kinh doanh phụ kiện.

Theo Sammobile, Samsung đang cân nhắc khả năng bỏ tai nghe hay củ sạc hoặc cả hai khi bán Galaxy S21 tương tự cách mà Apple đã làm với iPhone 12.

Hiện tại, Samsung vẫn trang bị tai nghe và củ sạc 25W khi bán Galaxy S20 và Galaxy Note 20. Dù vậy, Hãng điện thoại Hàn Quốc vẫn bán riêng củ sạc 45W với giá 50 USD. Riêng tại thị trường Mỹ, Samsung không bỏ tai nghe vào hộp đựng Galaxy Note 20. Tuy nhiên, người mua có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng để được nhận tai nghe miễn phí.

Phản ứng trước thông tin trên, một số nhà phân tích cho rằng: Việc Samsung bỏ sạc và tai nghe là điều nên làm, cho dù quyết định này có thể khiến không ít người thất vọng. Bởi việc loại bỏ sạc và tai nghe sẽ giúp Samsung tăng doanh số cho bộ phận kinh doanh phụ kiện của hãng, nhất là tai nghe không dây Galaxy Buds.

Không chỉ theo gót Apple trong việc loại bỏ phụ kiện bán kèm, Galaxy S21 còn được cho là sẽ theo xu hướng thiết kế vuông vức của iPhone 12 thay vì ôm cong mềm mại như thiết kế truyền thống của dòng Galaxy S sau khi Samsung đăng ký sáng chế có tên gọi Blade Bezel.


Quang Huy