Samsung tạo đột phá cho Galaxy S9 với bằng sáng chế mớiSamsung tạo đột phá cho Galaxy S9 với bằng sáng chế mới

Quang Huy 10:43 9/11/2017

Không chỉ tập trung đầu tư vào công nghệ và các tính năng cho Galaxy S9, Samsung được cho là sẽ trang bị cho flagship này phụ kiện mới không chỉ có chức năng bảo vệ mà còn đóng vai trò như “màn hình phụ”.Nếu ý tưởng này được hiện thức hóa thì bao lưng thông minh này được nhận định sẽ tạo cuộc cách mạng cho ngành phụ kiện smartphone.

Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế vừa được Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (USPTO) phê duyệt mô tả phụ kiện này giống như bao da thông minh cho smartphone. Nó không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ máy khỏi các tác động bên ngoài mà còn trang bị nút bấm để nhanh chóng khởi chạy ứng dụng. Theo đó, phụ kiện có vùng cảm ứng bên ngoài và mặt trong. Khi người dùng nhấn chạm, một ứng dụng cụ thể có trong điện thoại sẽ mở ra.

Samsung cho biết: Với việc sử dụng loại phụ kiện này, người dùng có thể tiết kiệm không gian trên màn hình thiết bị thường bị các icon chiếm dụng. Thậm chí, bằng sáng chế mới còn được mô tả là phụ kiện tạo nên cuộc cách mạng cho smartphone, tablet và các thiết bị có màn hình khác.

Ý tưởng cho ra đời bao lưng thông minh đã xuất hiện từ tháng 4/2017. Sau 7 tháng chờ đợi, Samsung đã được cấp phép bằng sáng chế mới. Tuy nhiên, hiện chưa rõ thời điểm Samsung thương mại hóa phụ kiện này. Song, trong bối cảnh Samsung đang phải chịu sức ép cạnh tranh rất lớn từ Apple với iPhone X và các nhà sản xuất Trung Quốc với loạt smartphone thiết kế tràn viền, RAM, camera khủng, giới phân tích cho rằng: Samsung sẽ nhanh chóng hiện thức hóa ý tưởng trên. Thậm chí, hãng có thể ra phụ kiện này tại MWC 2018 cùng với sự xuất hiện của flagship Galaxy S9.


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung