Samsung tăng sức cạnh tranh cho Note 8 bằng bản cập nhật phần mềm mớiSamsung tăng sức cạnh tranh cho Note 8 bằng bản cập nhật phần mềm mới

Quang Huy 11:30 14/9/2017

Trước những ì xèo của người dùng khi so sánh hiệu năng của Galaxy Note 8 với các đối thủ, nhất là iPhone, Samsung đã quyết định tung ra bản cập nhật phần mềm đầu tiên nhằm nâng cao hiệu suất, cải thiện tính năng sạc không dây và camera cho flagship này.

Theo đó, dung lượng của bản cập nhật vào khoảng 571 MB có “nhiệm vụ” cải thiện hiệu suất tổng thế cho Galaxy Note 8 cũng như hoàn thiện hơn khả năng sạc không dây và tăng tính ổn định cho máy khi hoạt động. Tuy nhiên, phiên bản Android vẫn chỉ là 7.1.1 Nougat thay vì Android 8.0 Oreo cũng như chưa bao gồm bản vá bảo mật mà Google banh hành trong tháng 9.

Những người dùng đã đặt mua Galaxy Note 8 thuộc diện được nhận máy vào ngày 15/9. Như vậy, người dùng ở 40 quốc gia, trong đó có Mỹ, Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Âu, châu Á có thể cập nhật phần mềm mới nhất này vào ngày mai sau khi nhận được máy.

Tại Việt Nam, người dùng đã có thể đặt hàng Galaxy Note 8. Flagship này cũng đã được giời thiệu tại Việt Nam vào hôm qua, ngày 13/8, nhưng phải đến ngày 29/9 mới chính thức lên kệ với giá 22,5 triệu đồng, thấp hơn 500 nghìn đồng so với giá chào bán của các đại lý, nhà phân phối. Tuy nhiên, trong đợt đầu, Samsung chỉ bán hai phiên bản màu Midnight Black (đen huyền bí) và Maple Gold (vàng hổ phách).

Đến thời điểm trước khi Galaxy Note 8 ra mắt tại Việt Nam có 15 nghìn đơn hàng đã đặt mua sản phẩm này qua các đại lý, nhà phân phối. Điều đó cũng có nghĩa Galaxy Note 8 là dòng smartphone cao cấp có tốc độ đặt hàng nhanh nhất từ trước đến nay của Samsung tại thị trường Việt. Trên thị trường thế giới, Galaxy Note 8 được cho là đã phá kỷ lục đặt hàng của dòng phablet này. Theo DJ Koh - Giám đốc điều hành Samsung, Samsung đã nhận được hơn 650 nghìn đơn hàng Galaxy Note 8 trong chưa đầy một tuần, gấp 2,5 lần Galaxy Note 7 trước khi xảy ra thảm họa.


Quang Huy