Samsung tạm dừng nhận đơn đặt hàng Galaxy Fold sau vài giờ mở bánSamsung tạm dừng nhận đơn đặt hàng Galaxy Fold sau vài giờ mở bán

Quang Huy 9:38 13/4/2019

Do lượng đơn dặt hàng Galaxy Fold của người dùng Mỹ vượt quá khả năng cung ứng, nên Samsung đã tạm ngừng chương trình đặt trước sau vài giờ triển khai.

Samsung ra thông báo ngừng nhận đơn đặt hàng Galaxy Fold sau vài giờ triển khai

Thông báo tạm dừng nhận đơn đặt hàng xuất hiện trang web của Samsung Mỹ ngày 12/4, chỉ vài giờ sau khi Galaxy Fold bắt đầu nhận đặt hàng của người dùng tại thị trường này. Tuy nhiên, Samsung không tiết lộ số lượng đơn đặt hàng mà chỉ cho biết: Do nhu cầu quá lớn, nên Samsung không thể tiếp nhận thêm đơn hàng.

Galaxy Fold là smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung ra mắt thị trường. Trang bị màn hình 7,3inch tấm nền OLED dẻo có thể gập như quyển sách cũng màn hình thứ hai 4,6inch ở mặt đối diện, người dùng có thể chuyển đổi Galaxy Fold từ tabet thành smartphone, tùy vào nhu cầu sử dụng. Tuy vậy, cấu hình của Galaxy Fold không có gì đặt biệt so với bộ đôi Galaxy S10/S10+ ra mắt cùng thời điểm. Trong khi đó, giá bán lại đắt gấp đôi, lên đến 1.980 USD. Vì thế, nhiều người nghi ngờ về khả năng phổ cập thị trường của dòng sản phẩm này.

Dường như Samsung cũng đã lường trước được sự điều này, nên từng tuyên bố chỉ sản xuất 1 triệu sản phẩm trong năm 2019 để thăm dò phản ứng của người dùng trước khi mở bán rộng rãi trên toàn cầu. Thêm nữa, Samsung cũng cho biết: Đợt mở bán Galaxy Fold lần này chỉ với số lượng hạn chế. Việc đặt mua Galaxy Fold chỉ có thể thực hiện tại trang web chính thức của Samsung tại Mỹ. Vì thế, việc Samsung giữ bí mật danh sách đặt hàng khiến dư luận không khỏi hoài nghi. Thậm chí, không ít ý kiến cho rằng: Đó chỉ là chiêu trò PR của Samsung mà thôi.

Galaxy Fold sẽ chính thức lên kệ từ ngày 25/4 tại một số thị trường nhất định. Tuy nhiên, Samsung chưa có kế hoạch giới thiệu và bán ra sản phẩm này tại Việt Nam.


Quang Huy