Samsung sắp sản xuất pin dẻo trang bị cho smartphone màn hình gậpSamsung sắp sản xuất pin dẻo trang bị cho smartphone màn hình gập

Quang Huy 12:13 3/7/2018

Pin là điểm yếu cố hữu, cản trở bước tiến của ngành công nghiệp di động. Đây cũng là bài toán khiến các nhà sản xuất smartphone màn hình gập đau đầu. Vượt qua rào cản này, Samsung được cho là đang phát triển pin dẻo để trang bị cho smartphone màn hình gập mà hãng sẽ ra mắt tại MWC 2019.

Samsung SDI đảm nhận vai trò sản xuất pin cho Samsung và các đối tác - được cho là đang phát triển

mẫu pin dẻo có dung lượng 3.000-6.000 mAh. Theo giới thạo tin, Samsung SDI sẽ tiến hành sản xuất thương mại dòng pin này trong vài tháng tới để Samsung có thể trang bị cho smartphone màn hình gập mà hãng dự định ra mắt tại MWC 2019 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha cuối tháng 2/2019.

 

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Nhưng không ít người đặt niềm tin vào thông tin này. Bởi đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin Samsung nghiên cứu và phát triển dòng pin dẻo, có khả năng uốn cong. 4 năm trước, Samsung SDI đã bất ngờ hé lộ nguyên mẫu pin dẻo dung lượng 210mAh. Dù dung lượng quá nhỏ, không thể đáp ứng nhu cầu của các mẫu smartphone ở thời điểm đó, nhưng đã mở ra hướng đi mới cho ngành công nghiệp pin bị cho là “lạc hậu” so với những bước tiến vũ bão của công nghệ di động.

 

Với công nghệ của Samsung, bốn năm là quãng thời gian đủ để Samsung có thể cho ra mắt mẫu pin dẻo với dung lượng đủ đáp ứng yêu cầu hoạt động của smartphone cao cấp. Thêm nữa, sau nhiều lần trì hoãn, Samsung cũng hé lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng. Điều đó càng củng cố niềm tin của người dùng, nhất là tín đồ Samsung vào màn ra mắt của smartphone màn hình vào đầu năm sau.

 


Quang Huy