Samsung ra mắt Galaxy S9 tại CES 2018 thay vì MWCSamsung ra mắt Galaxy S9 tại CES 2018 thay vì MWC

Quang Huy 15:28 23/11/2017

Thay vì ra mắt vào cuối tháng 2 tại MWC, Galaxy S9 sẽ được Samsung trình làng tại CES 2018 diễn ra vào đầu tháng 1.

Theo GSMArena, việc Samsung trình làng Galaxy S9 sớm hơn gần hai tháng so với thông lệ nhằm cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ đang có mặt trên thị trường mà trọng tâm là iPhone X, iPhone 8/8 Plus. Cũng như thế hệ tiềm nhiệm, Galaxy S9 có hai phiên bản trang bị màn hình 5,8 inch và 6,2 inch. Chỉ khác là mỗi phiên bản có cấu hình khác nhau thay vì cùng thông số kỹ thuật.

Trong đó, Galaxy S9+ sẽ trang bị cấu hình mạnh hơn, gồm camera kép ở mặt sau được đặt dọc, chạy RAM 6GB tương tự Galaxy Note 8. Trong khi đó, Galaxy S9 chỉ trang bị camera đơn (hoặc camera kép có thông số thấp hơn) và RAM 4GB. Trước đó, nhà phân tích kim Dong-won đến từ KB Securities cho biết: Galaxy S9 sẽ được Samsung trang bị cụm camera kép 3 lớp thay vì loại camera kép đang xuất hiện phổ biến trên các smartphone cao cấp hiện nay. Như vậy, nhiều khả năng Galaxy S9+ sẽ được trang camera kép 3 lớp. Đây cũng được coi là nguyên nhân khiến Galaxy S9 bị dội lên so với thế hệ tiềm nhiệm.

Cả hai phiên bản cùng chạy vi xử lý Snapdragon 845 hoặc chip Exynos sản xuất trên tiến trình 10 nm mới tùy thị trường, bộ nhớ trong 64GB có thể mở rộng qua khe thẻ microSD, giắc cắm tai nghe 3,5mm vẫn được giữ lại. Việc cho ra mắt hai phiên bản với cấu hình khác nhau không mới. Bởi Apple đã từng áp dụng với thế hệ iPhone 7 và iPhone 8.

Ngoài ra, bộ đôi Galaxy S9/S9+ sẽ tương thích với dock DeX cũ. Vì thế, người dùng có thể sử dụng chiếc dock này để biến Galaxy S9 thành máy tính khi kết nối với bàn phím và màn hình rời mà không phải mất thêm tiền mua mới.


Quang Huy