Samsung ra mắt Galaxy Fold màn hình gập với giá bán gần 2.000 USDSamsung ra mắt Galaxy Fold màn hình gập với giá bán gần 2.000 USD

Quang Huy 10:41 21/2/2019

Sau màn demo cách đây hơn 3 tháng, Samsung đã chính thức ra mắt mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng với tên gọi Galaxy Fold. Thiết kế mới lạ, trang bị nhiều tính năng hấp dẫn, song giá bán quá chát 1.980 USD (khoảng 46 triệu đồng) khiến Galaxy Fold khó tiếp cận phần đông người dùng.

Galaxy Fold ra mắt trong sự kiện Unpacked 2019 diễn ra ở San Francisco (Mỹ)

Samsung đã gây bất ngờ cho giới công nghệ và khách mời tham dự Unpacked 2019 diễn ra ở San Francisco (Mỹ) khi mở màn sự kiện bằng việc giới thiệu mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng mang tên Galaxy Fold thay vì bộ ba Galaxy S10.

Điểm tạo nên sự khác biệt cho Galaxy Fold với phần còn lại thị trường smartphone đang trở nên nhàm chán khi cả rừng sản phẩm có kiểu dáng và ý tưởng na ná nhau là được trang bị hai màn hình ở cả trong lẫn ngoài, trong đó màn hình trong có thể gập lại. Nhờ đó, Galaxy Fold có thể biến hình từ smartphone thành tablet chỉ trong “một nốt nhạc”

Cụ thể: Galaxy Fold sở hữu màn hình ngoài 4,6inch độ phân giải 840x1960 (HD+) tỷ lệ 21:9. Bên trong là màn hình 7,3inch độ phân giải 1536 x 2152 pixel (QXGA+) tỷ lệ 4.2:3 có thể gập lại khi cần thiết. Samsung đặt tên cho công nghệ màn hình dẻo này là Infinity Flex Display.

Galaxy Fold trang bị cả màn hình ở bên ngoài lẫn bên trong với kích thước 4,6inch và 7,3inch

Theo Samsung, hãng đã phải đầu tư nhiều công sức để phát triển hệ thống bản lề cho Galaxy Fold. Cụ thể: hãng đã trang bị khung máy cùng bản lề vật liệu thép cũng như thiết kế nhiều thành phần khá đặc biệt nhằm đảm bảo cơ cấu lật bền hơn. Đồng thời, khi mở ra và gấp lại, màn hình Galaxy Fold vẫn đảm bảo liền lạc, gọn gàng.

Không chỉ có thiết kế màn hình độc lạ, Samsung còn trang bị cho Galaxy Fold một số tính năng độc đáo nhằm tối ưu cho màn hình dẻo. Khi máy hoạt động ở chế độ tablet, màn hình 7,3 inch chạy cùng lúc 3 ứng dụng. Cả ba ứng dụng này sẽ cùng hiển thị trên màn hình tùy theo nhu cầu của người dùng. Khi màn hình gấp lại, các ứng dụng này vẫn chạy, nhưng được chuyển sang hiển thị ở chế độ điện thoại với màn hình nhỏ hơn. Samsung cho biết: Hãng đã tối ưu một số ứng dụng như Youtube, Office hay chat Whatsapp để chúng có thể hiển thị một cách tốt nhất trên màn hình này.

Galaxy Fold chỉ mới về thiết kế, còn cấu hình có nhiều điểm chung với Galaxy S10

Tuy nhiên, cấu hình của Galaxy Fold lại có nhiều điểm chung với Galaxy S10. Máy trang bị vi xử lý 8 nhân tiến trình 7nm, có tuỳ chọn RAM 12GB, bộ nhớ trong 512GB chuẩn UFS 3.0. Máy cũng được Samsung trang bị pin kép chia đều cho hai nửa màn hình với dung lượng 4380mAh. Ngoài ra, Galaxy Fold còn sở hữu 6 camera, gồm một camera selfie ở màn hình ngoài, hai camera selfie ở màn hình trong và 3 camera sau. 

Giá bán sẽ là rào cản không nhớ khiến Galaxy Fold khó tiếp cận phần đông người dùng

Galaxy Fold được Samsung bán ra thị trường từ ngày 26/4 ở một số thị trường nhất định với phiên bản hỗ trợ mạng LTE và phiên bản hỗ trợ 5G, tiêu chuẩn mạng di động cao nhất ở thời điểm hiện tại. Máy có giá bán 1.980 USD (46 triệu đồng) với 4 màu đen (Cosmos Black), bạc (Space Silver), xanh biển (Astro Blue) và xanh lá (Martian Green) để người dùng lựa chọn. Riêng bản lề có thể tùy chọn màu sắc theo ý của người dùng.


Quang Huy