Samsung phủ nhận tin đồn Galaxy S8 bán chậm hơn S7Samsung phủ nhận tin đồn Galaxy S8 bán chậm hơn S7

Quang Huy 11:58 12/7/2017

Galaxy Note 8 được cho là sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến do Galaxy S8 bán chậm hơn người tiền nhiệm. Tuy nhiên, Samsung đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Theo các nhà phân tích Hàn Quốc, Galaxy Note 8 có thể ra mắt ngày 24/8. Trong khi đó, The Investor dẫn lời quan chức giấu tên của Samsung cho biết: Galaxy Note 8 sẽ ra mắt cuối tháng 8 tại sự kiện diễn ra ở New York (Hoa Kỳ), nhưng không cho biết thời điểm cụ thể.

Lý do khiến Samsung phải đẩy nhanh ngày ra mắt Galaxy Note 8 là do doanh số bán Galaxy S8/S8+ chậm hơn S7. Cụ thể: Sau hai tháng chính thức lên kệ, Samsung chỉ bán được 9,8 triệu máy thay vì 12 triệu máy của Galaxy S7/S7 Edge, giảm 18,4%.

Giải thích cho kết quả gây thất vọng này, các nhà phân tích Hàn Quốc cho rằng: Nguyên nhân là do doanh số bán Galaxy S8/S8+ trong tháng thứ 2 sụt giảm mạnh. Vì thế, dù bộ đôi này đã phá vỡ kỷ lục bán hàng của Galaxy S7/S7 Edge trong tháng đầu tiên, nhưng cũng không thể đạt được doanh số của thế hệ tiền nhiệm.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, Samsung đã lên tiếng phủ nhận. Đại diện của Samsung cho biết: Doanh số ước tính của Galaxy S8 gần bằng với Galaxy S7 ở cùng thời điểm. Tuy vậy, việc Samsung không đưa ra con số cụ thể khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi trước tuyên bố dường như chỉ mang tính trấn an này.

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, cả Thế giới di động, FPT Shop và CellphoneS đều nhận định Galaxy S8/S8+ bán chạy hơn rất nhiều so với Galaxy S7/S7 Edge. Điều này cũng dễ hiểu khi người dùng Việt giờ đây không còn chạy theo xu hướng mà chuyển sang mua điện thoại theo nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Lượng Galaxy S8/S8+ tiêu thụ chậm khiến nhiều nhà phân tích cho rằng: Samsung sẽ đẩy nhanh ngày lên kệ Galaxy Note 8 nhằm lấp vào khoảng trống mà Galaxy S8 để lại cũng như tránh phải đối đầu trực diện với iPhone 8 được cho là sẽ ra mắt vào nửa đầu tháng 9.


Quang Huy