Samsung phát triển TV hoàn toàn không cần dây kết nốiSamsung phát triển TV hoàn toàn không cần dây kết nối

Quang Huy 15:32 11/3/2019

Không chỉ phát triển các mẫu TV có thiết kế độc lạ hay có thể lắp ráp dưới dạng Module, Samsung còn có tham vọng phát triển hệ thệ TV hoàn toàn mới có khả năng sạc và truyền tín hiệu mà không cần cáp kết nối nhằm giảm thiểu phiền hà cho người dùng.

Koreaherald dẫn thông tin từ Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO cho biết: Samsung đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế bộ thu phát điện và màn hình không dây.

Những hình ảnh có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho thấy Samsung có ý tưởng phát triển bộ thu phát trông giống như dải loa thanh gắn vào phía sau TV. Trong khi đó, màn hình sẽ có bộ truyền phát điện riêng biệt. Đồng thời, khi mô tả về bằng sáng chế, Samsung có viết: Dây kết nối thường lộ ra, làm giảm tính thẩm mỹ của TV treo tường. Vì thế, hãng đang phát triển phương thức truyền tải điện không dây cho TV treo tường. Như vậy, dòng TV này có thể hoạt động mà không cần cáp kết nối.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung có ý tưởng phát triển TV hoàn toàn không có dây kết nối. Trong những năm qua, nhà sản xuất TV số 1 thế giới đã và đang tích cực tìm giải pháp để giải quyết vấn đề dây kết nối trên TV. One Invisible Connection là một trong những giải pháp như vậy. Tính năng này lần đầu xuất hiện trên dòng TV QLED 2018 của Samsung. Theo đó, tất cả dây kết nối trên TV sẽ được gộp chung vào thanh dẫn duy nhất, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của TV.

Vì thế, giới phân tích cho rằng: Bằng sáng chế của Samsung hoàn toàn có tính khả thi và có thể được áp dụng vào ngành công nghiệp TV trong thời gian tới. Thậm chí, công nghệ này có thể áp dụng trên smartphone hay tablet.Dù Samsung đã từ chối bình luận về kế hoạch thương mại hóa dòng TV này, song khả năng dòng TV kết nối không dây được hiện thực hóa không còn quá xa vời.


Quang Huy