Samsung phát triển smartphone màn hình kép giống Surface DuoSamsung phát triển smartphone màn hình kép giống Surface Duo

Quang Huy 10:17 11/11/2019

Samsung tiếp tục đa dạng hóa dòng điện thoại màn hình linh hoạt bằng ý tưởng phát triển smartphone màn hình kép tương tự Surface Duo của Microsoft.

 

Theo Sammobile, Cơ quan Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ đã cấp bằng sáng chế smartphone màn hình kép tương tự Surface Duo cho Samsung sau khi xem xét hồ sơ của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc.

Theo mô tả của Patently Mobile, smartphone trang bị màn hình kép với giao diện người dùng và phương thức hoạt động mới. Bản vẽ phác thảo thiết bị có kiểu dáng tương tự Surface Duo của Microsoft trang bị hai màn hình kích thước bằng nhau được nối với nhau bằng bản lề.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên, nên chưa rõ nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc có hiện thực hóa ý tưởng này không. Song, nếu Samsung theo đuổi thiết kế này, Microsoft sẽ có đối thủ mới trên phân khúc này.

Bởi trước đó, ngày 2/10, Microsoft đã công bố mẫu smartphone màn hình Surface Duo chạy hệ điều hành Android. Dù chỉ là bản demo nhanh được Microsoft trình diễn tại sự kiện, nhưng Surface Duo cho thấy khả năng đa nhiệm cùng lúc hai ứng dụng. Người dùng có thể xoay ngang thiết bị cũng như biến màn hình thứ hai thành bàn phím với kích cỡ lớn hay là gamepad. Surface Duo còn hỗ trợ bút, nhưng không có khe để cắm bút trực tiếpnhư Galaxy Note của Samsung.Surface Duo sẽ được Microsoft ra mắt người dùng trong năm 2020.


Quang Huy