Samsung phát triển smartphone màn hình gập ngangSamsung phát triển smartphone màn hình gập ngang

Quang Huy 11:49 22/8/2019

Không chỉ phát triển smartphone màn hình gập dọc, Samsung còn phát triển smartphone màn hình gập ngang. Điều đó cho thấy Samsung đang quyết tâm dẫn đầu phân khúc smartphone màn hình linh hoạt, được dự báo sẽ trở thành xu hướng mới trên thị trường điện thoại.

Ảnh sản phẩm được trang LetsGoDigital dựng lại dựa trên các hình mô tả trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế

Theo Phonearena, Samsung đã được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone trang bị bản lề nằm ngang màn hình.

Hình ảnh có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho thấy thiết bị này sẽ sử dụng màn hình tràn viền siêu dài với bản lề khá to và nằm ngang thay vì được trang bị bản lề dọc để có thể “biến hình” thành máy tính bảng như Galaxy Fold hay Huawei Mate X.

Không chỉ gập vào trong như điện thoại vỏ sò từng ra mắt thị trường đầu thập niên 2000s, thiết bị mà Samsung có ý định phát triển còn có thể gập ngược ra ngoài. Cách gập này được cho là nhằm tận dụng tối đa màn hình hoặc thực hiện các chức năng khác như: phát nhạc, chụp ảnh selfie...

Việc Samsung được cấp bằng sáng chế smatphone trang bị màn hình gập ngang cho thấy nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc quyết tâm dẫn đầu phân khúc smartphone màn hình linh hoạt được dự báo sẽ trở thành xu hướng mới trên thị trường điện thoại trong thời gian tới.

Xem thêm:

4 ý tưởng phát triển smartphone màn hình linh hoạt độc ... 


Quang Huy