Samsung phát triển smartphone hình chiếc lá, màn hình tràn 4 cạnhSamsung phát triển smartphone hình chiếc lá, màn hình tràn 4 cạnh

Quang Huy 14:0 5/12/2018

Không chỉ phát triển smartphone không viền, smartphone màn hình gập, Samsung còn ấp ủ dự án phát triển smartphone hình chiếc lá với màn hình hoàn toàn không có viền.

Theo hồ sơn xin cấp bằng sáng chế mới được WIPO phê duyệt, smartphone mà Samsung có thể ra mắt trong tương lai được hãng trang bị màn hình tràn viền 4 cạnh và hoàn toàn không có khung bao quanh. Trong đó, phần màn hình tràn cạnh sẽ được Samsung sử dụng để hiển thị thông tin hoặc cung cấp các tính năng khác như cách mà hãng đã áp dụng với dòng smartphone trang bị màn hình tràn viền hai cạnh đang bán trên thị trường.

Cũng theo hình ảnh mô tả có trong hồ sơn xin cấp bằng sáng chế, màn hình trang bị cho smartphone thuộc loại màn hình dẻo được dự báo sẽ trở thành xu thế mới trên thị trường điện thoại trong tương lai. Không chỉ có vậy, hình vẽ bản thiết kế mẫu còn chỉ ra rằng: Loa thoại, cảm biến vân tay, camera selfire và các cảm biến khác được trang bị trên smartphone này đều ẩn dưới màn hình.

Thú vị hơn nữa là máy không có cổng sạc. Như vậy, nhiều khả năng Samsung sẽ chỉ trang bị cho máy công nghệ sạc không dây. Đây cũng là xu hướng mà các nhà sản xuất smartphone đang hướng tới. Trong đó, kình địch của Samsung là Apple được cho là có ý định loại bỏ cổng Lightning trên iPhone để chuyển sang sạc không dây hoàn toàn.

Hình dạng màn hình của dòng smartphone này cũng rất phong phú. Không chỉ là hình chữ nhật đơn điệu mà còn có các hình đa dạng tựa như chiếc lá...

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên. Dù vậy, với bước tiến của công nghệ hiện tại, việc thương mại hóa ý tưởng này không quá khó với Samsung.


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung WIPO