Samsung phát triển màn hình không viền cong bốn cạnhSamsung phát triển màn hình không viền cong bốn cạnh

HV 12:3 9/4/2020

Samsung đã được cấp phép bằng sáng chế thiết kế màn hình không viền cong bốn cạnh sau 9 tháng đệ trình. Giới công nghệ kỳ vọng Samsung sẽ sớm hiện thực hóa ý tưởng này bằng sản phẩm cụ thể.

 

Theo Fonearena, Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết kế màn hình không viền bốn cạnh vào tháng 7/2019 tại Cục Quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc. Đến tháng 3/2020, bằng sáng chế này đã được Văn phòng Sở hữu trí tuệ Thế giới phê duyệt.

Những hình ảnh mô tả thiết bị có trong hồ sơn xin cấp bằng sáng chế cho thấy màn hình được uốn cong ở 4 bốn cạnh. Trong khi đó, khung kim loại được mở rộng ở các góc để gia tăng khả năng chịu lực cho thiết bị, nhất là trong các tình huống rơi rớt.

Tiếc là hình mẫu có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế không thể hiện vị trí camera selfire. Như vậy, nhiều khả năng Samsung sẽ ẩn camera trước dưới màn hình thay vì sử dụng kiểu thiết kế camera đục lỗ hay dạng pop-up. Các cổng kết nối cũng như các phím vật lý cũng chưa xuất hiện trong các hình ảnh mô tả có trong hồ sơ.

Hiện tại, Samsung chưa bình luận trước thông tin này. Vì thế, chúng ta chưa thể biến nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc sẽ ứng dụng bằng sáng chế này cho sản phẩm cụ thể nào. Song, nhiều khả năng Samsung sẽ mang thiết kế này lên mẫu Galaxy S thế hệ mới được công bố vào năm 2021 nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh cho dòng sản phẩm chủ lực này trong bối cảnh thị trường điện thoại đang diễn ra sự cạnh tranh gay gắt giữ Samsung với Apple và các nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc.


HV