Samsung phát triển loa thông minh Vega cạnh tranh với Apple, AmazonSamsung phát triển loa thông minh Vega cạnh tranh với Apple, Amazon

Quang Huy 15:53 7/7/2017

Cuộc đua trên thị trường loa thông minh đang ngày càng tăng nhiệt khi sắp có sự tham gia của tên tuổi lớn trong làng công nghệ thế giới đến từ Hàn Quốc: Samsung.

Ảnh minh họa

 

Theo WSJ, Samsung đang nghiên cứu phát triển mẫu loa thông minh mang tên Vega có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Bixby. Hiện tại, dòng loa thông minh này đã được phát triển hơn một năm nay. Trong đó, Samsung đang tập trung hoàn thiện bộ tính năng thiết kế cho dòng loa này cũng như phiên bản tiếng Anh của Bixby.

 

Việc Samsung phát triển dòng loa thông minh Vega không khiến giới phân tích ngạc nhiên. Bởi cách đây hơn hai năm, Samsung từng lên kế hoạch trưng bày thiết bị có tên Hive tại MWC 2015. Nhưng sau đó, Samsung đã hủy bỏ do gặp phải vấn đề liên quan đến phần mềm và nhận dạng giọng nói.

 

Hiện tại, thị trường loa thông minh ghi nhận sự dẫn đầu của Amazon khi dòng loa thông minh Echo của hãng này đang chiếm 70% thị phần. Tiếp đến là Google Home chiếm 24%. Ngoài ra còn phải kể đến Alibaba với dòng loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Tmall Genie. Microsoft cũng chuẩn bị lên kệ dòng loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Cortana vào mùa thu 2017. Apple đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng để bán ra thị trường dòng sản phẩm HomePod vào tháng 12/2017. Với giá bán lẻ công bố 349 USD, HomePod sẽ nhắm đến phân khúc cao cấp. Trong khi sản phẩm loa thông minh Echo Dot của Amazone có giá bán 49 USD và Google Home giá 129 USD đang nhắm đến phân khúc bình dân.

 

Hiện chưa rõ thời điểm Samsung công bố dòng loa thông minh Vega. Song việc ngày càng có nhiều ông lớn công nghệ tham gia thị trường loa thông minh khiến Samsung không thể chậm trễ trong việc gia nhập thị trường, nếu không muốn mất đi cơ hội là một trong những tiên phong, tham gia định hình thế cuộc cho thị trường đầy tiềm năng này. 

 


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung Apple