Samsung phát triển hai ứng dụng mới cho người dùng smartphoneSamsung phát triển hai ứng dụng mới cho người dùng smartphone

Quang Huy 13:52 25/12/2019

Samsung đã chính thức đăng ký bản quyền ứng dụng Mobile View và My Album. Hai ứng dụng này hứa hẹn sẽ tăng tính tương tác giữa smartphone và TV Samsung lên tầm cao mới.

Theo Gizchina, hai ứng dụng mới đã được Samsung đăng ký bản quyền tại Tổ chức sở hữu trí tuệ Châu Âu (EUIPO). Cả hai ứng dụng gồm Samsung Mobile View và Samsung My Album đều hướng đến việc tăng tính tương tác tốt hơn giữa smartphone và TV.

Trong đó, Mobile View là phần mềm sử dụng kết nối TV với thiết bị di động để nhận/truyền và xử lý, hiển thị dữ liệu bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh và các file khác. Thêm vào đó, ứng dụng sẽ chiếu hình ảnh hiển thị trên thiết bị di động lên màn hình TV. Dù hiện tại, ứng dụng SmartThings cũng có khả năng chiếu nội dung hiển thị trên smartphone lên TV, nhưng Mobile View sẽ mở rộng hơn nữa các chức năng này để mang đến người dùng nhiều trải nghiệm tốt hơn nữa. Tương tự, Samsung My Album hỗ trợ hiển thị ảnh từ smartphone lên TV theo bố cục tùy chỉnh.Cả Samsung Mobile View và Samsung My Albumsẽ hỗ trợ kết nối thiết bị di động và TV qua NFC và Wi-Fi.

Việc Samsung sở hữu hệ sinh thái lớn đã kéo theo những khó khăn trong việc đồng bộ hóa và liên kết trải nghiệm giữa các thiết bị, trong đó phải kể đến TV và smartphone.Đặc biệt, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, Samsung bắt buộc phải chú ý nhiều hơn đến kết nối. Vì thế, hai ứng dụng mới hứa hẹn đáp ứng phần nào nhu cầu của người dùng smartphone và TV Samsung.


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung