Samsung phát triển công nghệ màn hình cong tràn mớiSamsung phát triển công nghệ màn hình cong tràn mới

Quang Huy 9:56 2/7/2018

Samsung dường như đang đẩy công nghệ màn hình cong tràn đến giới hạn mới khi hãng này được cấp bằng sáng chế mới cho công nghệ này. Nhiều khả năng công nghệ mới này sẽ được Samsung ứng dụng cho thiết bị điều khiển smartTV mà không phải chỉ dành cho thiết bị di động.

Theo Lowyat, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đã chính thức công bố bằng sáng chế của Samsung về màn hình cong tràn với hai màn hình phụ ở phía bên. Hình ảnh có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế mô tả thiết bị 3 màn hình có khả năng kết hợp làm một, nhưng vẫn được trang bị cảm ứng riêng cùng khả năng hoạt động độc lập.

Chưa hết, bằng sáng chế này không chỉ dành riêng cho thiết bị di động. Bởi hình minh họa cho thấy công nghệ này có thể ứng dụng cho các thiết bị chạy Windows, thậm chí là điều khiển từ xa cho Smart TV. Hai màn hình phụ ở bên được dùng để điều chỉnh. Trong khi màn hình trung tâm sẽ đảm nhận nhiệm vụ hiển thị nội dung, hình ảnh.

Cũng theo hồ sơ đăng ký bằng sáng chế, Samsung có thể tích hợp công nghệ này cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau, chứ không chỉ cho thiết bị di động.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết ý tưởng này sẽ được Samsung hiện thực hóa trên dòng sản phẩm nào.


Quang Huy