Samsung phá bĩnh Apple khi bán Galaxy Fold cùng thời điểm với iPhone 11Samsung phá bĩnh Apple khi bán Galaxy Fold cùng thời điểm với iPhone 11

Quang Huy 17:30 31/7/2019

Lượng máy tiêu bán ra của iPhone 11 có thể bị ảnh hưởng do chịu áp lực cạnh tranh trực tiếp từ Galaxy Fold. Bởi Samsung được cho là sẽ tung ra thị trường mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng vào thời điểm Apple bán ra iPhone 11.

Theo GSMArena, iPhone 11 sẽ lên kệ trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 20/9. Đây cũng là thời gian Samsung dự định bán ra Galaxy Fold. Thông tin này đã phần nào giải tỏa thắc mắc của giới công nghệ trong thời gian qua.

Trước đó, cuối tháng 6 và tháng 7, Samsung từng nhiều lần thông báo đã khắc phục được lỗi phát sinh và sẵn sàng lên kệ mẫu smartphone màn hình gập được nhiều người ngóng đợi, nhất là các tín đồ của Samsung. Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc lại không xác định thời điểm đưa sản phẩm này trở lại thị trường sau khi hoãn bán do gặp sự cố, gây không ít hoài nghi cho người dùng.

Việc Galaxy Fold bán ra cùng thời điểm với iPhone 11 được cho là nhất cử lưỡng tiện. Bởi việc Samsung bán ra mẫu smartphone màn hình gập được nhiều người mong chờ hẳn sẽ thu hút sự chú ý của giới công nghệ và truyền thông. Điều đó sẽ làm phân tâm người dùng đối với iPhone 11, nhất là khi iPhone thế hệ mới bị cho là thiếu vắng những công nghệ và tính năng đang trở thành xu hướng mới trên thị trường điện thoại mà tiêu biểu nhất là 5G. Thêm nữa, việc lên kệ cách Galaxy Note 10 hơn 1 tháng không gây nhiều ảnh hưởng về doanh số của flagship này.

Hiện tại, Samsung được cho là đang sản xuất hàng loạt Galaxy Fold cùng với Galaxy Note 10. Galaxy Fold được dự báo sẽ bán ra khoảng 100 nghìn máy tại sân nhà Hàn Quốc. Trước đó, Samsung có kế hoạch sản xuất 1 triệu Galaxy Fold trong năm 2019. Song không rõ Samsung còn giữ ý định này nữa hay không sau quyết định hoãn bán Galaxy Fold chỉ vài tuần trước khi giao sản phẩm đến tay người dùng theo kế hoạch đã định ngày 26/4.

Xem thêm:

Galaxy Fold có thể tiếp tục hoãn bán tại nhiều thị trường ... -

 Galaxy Fold chưa thể trở lại thị trường, CEO Samsung nhận lỗi


Quang Huy