Samsung mất thế độc quyền cung cấp màn hình OLED cho iPhone 2019Samsung mất thế độc quyền cung cấp màn hình OLED cho iPhone 2019

Quang Huy 0:8 16/9/2018

Hãng đã phá thế “độc tôn” của Samsung chính là đối thủ đồng hương LG. Theo đó, LG sẽ tham gia cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2019.

LG trở thành nhà sản xuất thứ 2 cung cấp màn hình OLED cho iPhone 2019,

phá thế độc quyền của Samsung

Electronic Times (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin nội bộ của LG cho biết: Hãng này đã vượt qua các bài test chất lượng mà Apple đặt ra. Hiện tại, LG đang chuẩn bị những công việc cuối cùng để tiến hành sản xuất màn hình OLED trên quy mô lớn tại nhà máy E6 của hãng ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, dường như LG chưa thể đáp ứng nhu cầu màn hình OLED cho toàn bộ iPhone 2019, nên LG chỉ là nhà sản xuất thứ hai trong danh sách hãng cung cấp tấm nền OLED cho iPhone thế hệ sau. Song dẫu sao, Apple cũng không còn phải phụ thuộc Samsung như trước.

Hơn thế, việc đa dạng hóa nguồn cung sẽ giúp Apple có thể thương lượng với các đối tác để giảm giá thành cho các tấm nền mới. Đồng thời, việc hợp tác với LG sẽ góp phần loại bỏ công nghệ LCD trên iPhone trong năm 2019.

Trước đó, Apple có ý định tìm đối tác cung cấp tấm nền OLED mới thay thế Samsung. Bởi nhà sản xuất iPhone hiểu rằng: Việc phụ thuộc vào đối tác Samsung khi nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc này là đối tác duy nhất cung cấp tấm nền cho iPhone X khiến thời gian lên kệ của sản phẩm kỷ niệm 10 năm ra đời của dòng smartphone danh giá nhất thế giới phải kéo dài đến đầu tháng 11/2017, tức là sau gần hai tháng ra mắt người dùng.

Song, không nhiều nhà sản xuất có thể sản xuất màn hình đáp ứng các tiêu chuẩn mà Apple đề ra. Thành ra, Apple vẫn phải trông cậy vào Samsung trong việc cung cấp màn hình OLED cho bộ đôi iPhone Xs/Xs Max. Đó cũng là nguyên nhân khiến Apple bị cho là chậm chân trong cuộc OLED trên thị trường smartphon thế giới.

Tuy nhiên, nếu iPhone Xr mới là sản phẩm mang lại thành công cho Apple thay vì bộ đôi iPhone Xs/Xs Max như nhận định của nhiều chuyên gia, trong đó có “Người phán xử” Ming-Chi Kuo, thì Apple có thể phải thay đổi kế hoạch loại bỏ công nghệ LCD trên iPhone thế hệ tieps theo ra mắt năm 2019.


Quang Huy