Samsung lộ diện smartphone màn hình dích dắc Galaxy ZSamsung lộ diện smartphone màn hình dích dắc Galaxy Z

Quang Huy 0:8 24/1/2020

Không chỉ gập mở như cuốn sách như Galaxy Fold hoặc kiểu vỏ sò như Galaxy Z Flip, smartphone màn hình linh hoạt của Samsung còn có thể gập dích dắc, giống như đàn Accordion.

Theo poster quảng cáo bị rò rỉ trên Weibo, Samsung Galaxy Z sử dụng thiết kế gập 3 lần độc đáo, trang bị màn hình 10inch, khác hoàn toàn so với hai mẫu smartphone màn hình gập mà Samsung phát triển trước đó là Galaxy Fold và Galaxy Z Flip. Tiếc là poster không cho biết thông tin liên quan đến Galaxy Z ngoài tên gọi.

Kiểu thiết kế này khá giống với nguyên mẫu mà TCL trình làng trước đó. Khi mở ra hoàn toàn, mẫu smartphone màn hình dích dắc của TCL trở thành máy tính bảng 10 inch và có thể gập lại theo hình chữ Z giống như trong poster quảng cáo của Samsung.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Việc Samsung nỗ lực đa dạng hóa dòng smartphone màn hình gập cho thấy quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu phân khúc được đánh giá giàu tiềm năng này.

Tuy nhiên, việc đa dạng hóa dòng smartphone màn hình gập của Samsung ở thời điểm hiện tại bị nhiều nhà phân tích cho là hành động mạo hiểm. Bởi còn quá sớm để có thể đánh giá nhu cầu người dùng ở phân khúc này. Hiện tại, smartphone màn hình gập bị cho là tồn tại nhiều hạn chế khiến người dùng e dè trước quyết định mua sắm.


Quang Huy