Samsung, LG phô diễn 4 mẫu TV đình đám tại CES 2019Samsung, LG phô diễn 4 mẫu TV đình đám tại CES 2019

Quang Huy 0:15 10/1/2019

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng luôn là sân chơi chính của dòng sản phẩm TV. CES 2019 cũng không ngoại lệ. Tại triển lãm lần này, Samsung, LG đã mang đến khách tham quan và giới công nghệ màn trình diễn ấn tượng mẫu TV ứng dụng công nghệ mang tính đột phá nhằm phô diễn sức mạnh cũng như khẳng định vị thế của hai nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới trước các đối thủ.

 

TV 4K OLED màn hình cuộn tròn

Tại CES 2019, LG đã chính thức ra mắt mẫu TV OLED 4K 65inch thương mại đầu tiên trên thế giới sở hữu thiết kế màn hình cuộn tròn với tên hiệu Signature OLED TV R.

LG Signature OLED TV R 65inch không chỉ mỏng mà màn hình OLED còn được chia và xếp thành từng hàng nhỏ. Người dùng có thể thu màn hình lại và cuộn tròn vào bộ khung đế vuông bố trí ở bên dưới khi không sử dụng. Đây cũng là bộ điều khiển trung tâm kiêm loa thanh công suất 100W, hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos. 

Không chỉ có vậy, màn hình cuộn tròn trang bị cho Signature OLED TV R 65 inch còn có chức năng điều chỉnh nội dung hiển thị theo tỷ lệ mong muốn. Khi xem phim tỷ lệ 16:9 hay 21:9, người dùng có thể mở màn hình theo tỷ lệ tương ứng mà không cần mở toàn bộ màn hình. Nhờ đó, màn hình không xuất hiện các dải đen khó chịu như trên TV truyền thống cũng như mang đến người dùng cảm giác màn hình hoàn toàn không viền. 

Khi sử dụng TV cho mục đích làm trung tâm điều khiển nhà thông minh, người dùng chỉ cần mở 1/4 màn hình với chế độ Line Mode. Thời gian màn hình cuộn lại hết khi TV khởi động hay tắt đi chỉ khoảng 10 giây.

Ngoài ra, Signature OLED TV R 65 inch cũng được trang bị các công nghệ hình ảnh OLED tốt nhất như màn hình 4K HDR, vi xử lý hình ảnh riêng biệt Alpha-9 thế hệ 2. TV cũng được tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa, hỗ trợ kết nối không dây Airplay 2 của Apple và chạy WebOS do LG phát triển.

TV lắp ghép Micro LED 75 inch

Sau khi ra mắt màn hình Micro LED kích thước 146 inch ở CES 2018 có tê gọi The Wall, tại triển lãm năm nay, Samsung đã trình làng mẫu TV Micro LED 75inch nhỏ gọn, phù hợp với không gian gia đình. 

Trang bị các Micro LED tự phát sáng hàng đầu và khả năng ghép nối dạng module, những màn hình này được Samsung tạo nên từ các module riêng biệt với hàng triệu chip LED vô cơ siêu nhỏ với kích thước được tính bằng micromet, mang các màu Đỏ, Xanh Lục và Xanh Dương. Do đó, chúng có thể kết hợp với nhau để sản sinh các màu sắc sống động trên màn hình với chất lượng hình ảnh hơn hẳn công nghệ màn hình khác trên thị trường.

Công nghệ tấm nền màn hình mới mang đến Samsung cơ hội phát triển dòng TV không còn viền bao quanh. Nhờ sử dụng công nghệ kết nối dạng module, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước màn hình để phù hợp không gian sử dụng. Chỉ cần bổ sung thêm module Micro LED mới, người dùng có thể mở rộng màn hình theo kích thước mong muốn.

Cụ thể: Khi cần, màn hình có thể mở rộng hay rút gọn kích thước bằng cách ghép thêm hay lược bỏ module màn hình khác. Từ màn hình tỷ lệ 16:9, người dùng có thể biến đổi TV sang màn hình tỷ lệ 21:9 như định dạng phim chiếu rạp, qua đó loại bỏ các viền màn hình đen bên trên và dưới thường thấy. Thậm chí, người dùng có thể điều chỉnh kích thước, biến đổi kiểu dáng linh hoạt theo ý muốn. 

TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch

Cùng với TV lắp ghép Micro LED 75 inch, Samsung cũng trình diễn tại CES 2019 mẫu TV QLED 8K lớn nhất thế giới với kích thước 98inch lần đầu tiên ra mắt với bộ vi xử lý khủng. Mẫu TV này được xem là cách Samsung định nghĩ lại màn hình 8K với công nghệ AI.

 

TV QLED 8K kích thước 98 inch là sự bổ sung vào bộ sưu tập TV thế hệ 2019 với các phiên bản 65inch, 75inch, 82inch, 85inch. Với thế hệ TV 8K mới, Samsung đang dẫn đầu cuộc chơi "siêu TV" với công nghệ 8K cùng kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay.

Sức mạnh của TV QLED 8K lớn nhất thế giới nằm ở vi xử lý Quantum 8K, mang đến khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng tốt nhất. Thiết kế tinh tế và các tính năng thông minh tiếp tục được Samsung tập trung để tăng giá trị cho dòng TV mới nhất của hãng. Khi người dùng xem các nội dung thông qua các dịch vụ streaming, set-top box, cổng HDMI, USB hay màn hình chiếu qua smartphone, công nghệ AI có thể nhận diện và tăng (upscale) nội dung lên đến chất lượng siêu nét 8K, cả khi nội dung phát có chất lượng thấp hơn.

TV OLED 8K lớn nhất thế giới

Bên cạnh mẫu TV màn hình cuộn tròn, LG tiếp tục ra mắt mẫu TV OLED 8K lớn nhất thế giới với kích thước 88inch có tên hiệu Z9 để thay thế cho W8 từng ra mắt trước đó.

Không chỉ có vậy, LG Z9 còn là TV OLED đầu tiên trang bị độ phân giải 8K (7.680 x 4.320 pixel) với 33 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần độ phân giải 4K. Cùng khoảng cách, LG Z9 có độ sắc nét và chi tiết cao hơn TV 4K thông thường. Đây cũng là thế hệ TV đầu tiên trang bị kết nối HDMI 2.1 với băng thông lớn, hỗ trợ nội dung chuẩn 120 hình/giây, nhanh gấp đôi thông thường. 

LG Z9 có khung viền lớn kết hợp làm chân đỡ, chạy hệ điều hành WebOS, tích hợp trợ lý ảo Alexa. Ngoài ra, TV này còn tích hợp vi xử lý hình ảnh riêng biệt Alpha-9 thế hệ hai và hỗ trợ cả 4 định HDR 4K phổ biến và âm thanh Dolby Atmos. Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường giữa năm 2019.

Xem thêm:

4 xu hướng thiết kế mở ra cơ hội mới cho thị trường smartphone 2019

HP ra mắt laptop 15inch đầu tiên dùng màn hình AMOLED tại CES 2019

Laptop chơi game đổ bộ CES 2019


Quang Huy