Samsung lần đầu trình diễn TV Micro-LED 150 inch tại CES 2018Samsung lần đầu trình diễn TV Micro-LED 150 inch tại CES 2018

Quang Huy 11:1 19/12/2017

Trước áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng, Samsung được cho là sẽ trình diễn mẫu TV Micro-LED kích thước 150inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2018 nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường TV trước các đối thủ.

Theo sammobile, thay vì ra mắt các mẫu TV OLED thế hệ mới, Samsung sẽ công bố mẫu TV Micro-LED 150 inch mới tại CES 2018 diễn ra trong tuần đầu tháng 1-2018. Động thái này được giới phân tích nhìn nhận sẽ khởi đầu cho các sản phẩm TV của Samsung trong tương lai.

Dù Samsung chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên, nhưng không khó để nhận thấy CES 2018 là thời điểm lý tưởng để nhà sản xuất TV Hàn Quốc lần đầu ra mắt thế hệ TV Micro-LED. Bởi Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES luôn được các nhà sản xuất lựa chọn để trình diễn các ý tưởng mới nhất liên quan đến dòng sản phẩm TV của họ. Trong đó, Samsung cũng có truyền thống giới thiệu những mẫu TV hàng đầu của hãng tại CES.

Trước đó, những thông tin liên quan đến việc nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới đang tập trung phát triển các công nghệ mới nhằm thay thế cho những dòng TV cao cấp hiện nay đã được nhiều phương tiện thông tin đại chúng đăng tải. Để đẩy nhanh quá trình hiện thực hóa ý tưởng này, Samsung đã mua lại một công ty Đài Loan để sử dụng công nghệ Micro-LED cho các thế hệ TV trong tương lai.

Micro LED là công nghệ màn hình mới có nguyên lý hoạt động tương tự OLED mà LG đang nắm giữ lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ, kể cả Samsung. Tuy nhiên, thay vì đi-ốt hữu cơ, công nghệ Micro LED sử dụng đi-ốt vô cơ. Với công nghệ mới, các điểm ảnh không đòi hỏi một đèn nền riêng như màn hình LCD. Đặc điểm này giúp màn hình Micro-LED có màu đen sâu hơn cũng như tỷ lệ tương phản cao như OLED và dễ sản xuất hơn. Điều đó mở ra cơ hội giảm chi phí cũng như tăng tuổi thọ của màn hình mà vẫn giữ được chất lượng như OLED.


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung