Samsung hoãn ra mắt smartphone màn hình gập “giá rẻ”Samsung hoãn ra mắt smartphone màn hình gập “giá rẻ”

HV 17:26 29/6/2020

Thay vì ra mắt trong năm 2020, mẫu smartphone giá rẻ sẽ được Samsung lùi sang năm 2021.

Theo androidauthority, smartphone màn hình gập không còn xa lạ với thị trường, song giá bán khiến đa phần người dùng chưa thể tiếp cận. Đó có thể là lý do khiến Samsung muốn đưa ra thị trường mẫu smartphone màn hình gập có giá bán hợp lý hơn với khả năng tài chính của người dùng.

Mẫu smartphone màn hình gập này có tên Galaxy Fold Lite sẽ được bán ra thị trường với giá khoảng 900 USD, thấp hơn nhiều so với giá bán 1.980 USD của Galaxy Fold và 1.380 USD của Galaxy Z Flip.

Máy sẽ được Samsung trang bị vi xử lý Snapdragon 865. Song, với giá bán này, Samsung có thể phải cắt giảm một số tùy chọn cao cấp. Trong đó, Galaxy Fold Lite sẽ không được trang bị kính siêu mỏng giống như Galaxy Z Flip và cũng không có kết nối 5G thời thượng.

Như vậy, trong nửa cuối năm 2020, Samsung chỉ ra mắt Galaxy Fold 2 và Galaxy Z Flip 5G thay vì 3 smartphone màn hình gập như đồn đoán trước đó. Song, dù giá bán hợp lý hơn, nhưng giới phân tích cho rằng: Galaxy Fold Lite chưa thể giúp smartphone màn hình gập trở nên phổ biến hơn với phần đông người dùng, nhất là tại thị trường mới nổi.


HV