Samsung Galaxy F ra mắt tháng 3, giá bán dự kiến 1.770 USDSamsung Galaxy F ra mắt tháng 3, giá bán dự kiến 1.770 USD

Quang Huy 10:20 13/11/2018

Mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung sẽ được hãng ra mắt vào tháng 3/2019 với giá bán dự kiến đắt hơn iPhone Xs Max 220 USD.

Theo Yonhap, Samsung Galaxy F sẽ ra mắt sau Galaxy S10. Tuy nhiên, thay vì có nhiều phiên bản, Samsung chỉ sản xuất một phiên bản Galaxy F duy nhất. Đồng thời, Samsung sẽ không ra mắt ồ ạt dòng sản phẩm này mà chỉ sản xuất 1 triệu sản phẩm trong năm 2019 để thăm dò thị trường.

Samsung Galaxy F sẽ được tích hợp công nghệ 5G. Song, đây không phải là smartphone đầu tiên của Samsung ứng dụng công nghệ này. Bởi trước đó, tính năng này đã xuất hiện trên Galaxy S10 dự kiến ra mắt tại MWC 2019 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 2.

Vào tuần trước, Samsung đã lần đầu tiên trình diễn dòng smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho các nhà phát triển của hãng. Khi đó, Samsung gọi công nghệ màn hình ứng dụng cho dòng sản phẩm này là Infinity Flex Display. Máy có thể biến hình từ tablet thành smartphone. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bản concept. Vì thế, Samsung đã tắt bớt hệ thống đèn để người xem không thể quan sát chi tiết thiết kế máy.

Samsung cũng chỉ công bố rất ít thông tin về sản phẩm. Chẳng hạn: máy sở hữu màn hình 7,3 inch khi mở hoàn toàn. Lúc đó, máy trông như tabelt đang được bán rộng rãi trên thị trường. Khi gập lại, máy trông như smartphone 4inch. Samsung sẽ tích hợp 3 phần mềm cho máy. Cũng trong sự kiện này, Samsung cho biết sẽ bắt đầu sản xuất thương mại smartphone ứng dụng công nghệ Infinity Flex Display trong "vài tháng tới".

Samsung Galaxy F có giá bán dự kiến 1.770 USD, đắt hơn mức giá 1.449 USD của iPhone XS Max 512 GB. Song, có thể đây vẫn chưa là giá bán cuối cùng.


Quang Huy