Samsung được cấp bằng sáng chế màn hình dạng cuộnSamsung được cấp bằng sáng chế màn hình dạng cuộn

PT 17:30 30/11/2015

Theo trang Sammobile, Hãng điện tử Hàn Quốc đã được Cơ quan Quản lý bản quyền sáng chế Hoa Kỳ USPTO phê duyệt bản thiết kế màn hình dạng cuộn.

Samsung đã gửi đến USPTO bản thiết kế về dạng màn hình hoàn toàn khác biệt với những thiết bị hiện có trên thị trường. Loại màn hình này có thể cuộn gọn lại trong chiếc dock khi không sử dụng và có thể kéo ra để hiển thị linh hoạt theo nhu cầu.
 
Ở trạng thái cuộn, màn hình này có dạng như chiếc ống. Người dùng có thể kéo màn hình ra để hiển thị bằng bộ phận tay cầm. Như vậy, mẫu màn hình này sẽ ở dạng mềm dẻo, tương tự như một tấm nhựa mềm và có độ bền cao bởi thao tác kéo và cuộn sẽ gây tác động rất lớn vào kết cấu của màn hình.
 
 
Theo bản vẽ thiết kế, mẫu màn hình này còn được trang bị một số tính năng đặc biệt khác là tự đông hiển thị nội dung theo dạng thẻ. Các thẻ này có thể được di chuyển lên xuống. Người dùng có thể xem trước thông báo trong mỗi thẻ ngay ở phần dock cuộn. Thậm chí, người dùng có thể thiết lập sẵn các nút tùy chọn ứng dụng ở phần dock cuộn và chọn lựa trước khi kéo màn hình để hiển thị các ứng dụng đó.
 
Dù công nghệ màn hình cuộn chưa được đưa vào ứng dụng thực tế, nhưng đã cho thấy công dụng khi cho phép người dùng có thể thu nhỏ kích thước thiết bị khi di chuyển và nhanh chóng trở thành màn hình kích thước lớn khi cần thiết. Đây sẽ là giải pháp hoàn toàn khả thi cho những mẫu tablet cỡ lớn như Galaxy View vừa ra mắt cách đây không lâu.
 
Hiện chưa rõ kế hoạch và thời điểm Samsung sẽ giới thiệu phiên bản thử nghiệm dựa trên bằng sáng chế trên. Nhưng có lẽ Samsung chưa thể hiện thực hóa bằng sáng chế này trong tương lai gần bởi từ ý tưởng đến việc ứng dụng thực tế là quá trình rất dài. Trong khi đó, Samsung cũng mới được cấp bằng sáng chế về mẫu smartphone có màn hình dạng gập. Nhiều khả năng sản phẩm này sẽ được giới thiệu trong năm 2016.
 
Xem thêm:
 

PT

Từ Khóa :