Samsung dùng phụ kiện kích cầu Galaxy S8/S8+Samsung dùng phụ kiện kích cầu Galaxy S8/S8+

Quang Huy 6:29 16/4/2017

Dù còn 5 ngày nữa Galaxy S8/Galaxy S8 Plus mới chính thức lên kệ, nhưng thị trường phụ kiện dành cho bộ đôi này đã rất sôi động. Hiện tượng thị trường phụ kiện cho Galaxy S8/S8 Plus đang tăng nhiệt được cho là xuất phát từ chiêu thức tiếp thị mới của Samsung và nhiều đại lý bán lẻ tại Việt Nam: dùng phụ kiện để kích cầu bộ đôi này.

Cùng với việc ra mắt Galaxy S8/S8 Plus, Samsung cũng mang đến người dùng nhiều bộ phụ kiện hấp dẫn đi kèm bộ đôi này. Gần đây nhất là ốp lưng thông minh EXO trong dòng phụ kiện Galaxy Friends mà Samsung muốn mang đến người dùng như chiêu bài tiếp thị mới cho Galaxy S8/S8 Plus.

Theo đó, ốp lưng thông minh EXO Smart Cover sẽ mang đến người dùng cơ hội truy cập các nội dung độc quyền từ nhóm nhạc Kpop EXO. Thiết bị này có khả năng kết nối NFC. Qua đó, người dùng có thể nhìn thấy tin nhắn chào mừng khi lắp EXO Smart Cover vào Galaxy S8. Hơn thế, điện thoại còn biến thành thiết bị EXO nhờ vào các hình nền và biểu tượng độc quyền. Sau EXO Smart Cover, Samsung sẽ tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm khác trong dòng phụ kiện Samsung Galaxy Friends nhằm mang đến nhiều hơn nữa giá trị gia tăng khác cho người dùng Galaxy S8/S8 Plus. Hiện tại, EXO smart Cover đang được bán tại Hàn Quốc với giá khoảng 875 nghìn đồng.

Ngoài EXO Smart Cover, bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus còn được trang bị nhiều cover với màu sắc đa dạng và đẹp mắt, được hoàn thiện tỉ mỉ, trong đó phải kể đến ClearView và LED View. Cùng với đó,  bộ phụ kiện sẽ có thêm ốp lưng kèm bàn phím, ốp Alcantara, ốp Silicon, ốp thường và bao da.

Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng sẽ bán thêm miếng dán bảo vệ màn hình, thậm chí cả phụ kiện sạc không dây (có hỗ trợ sạc nhanh). Đặc biệt, chiếc dock DeX Station cũng sẽ xuất hiện gồm cổng HDMI, USB 2.0 và Ethernet. Thiết bị này sẽ biến bộ đôi smartphone thành PC.

Giá bán tham khảo phụ kiện dành Galaxy S8/S8 Plus

Tên phụ kiện

Giá bán

Samsung DeX Station

149,99 Euro (khoảng 3,7 triệu đồng)

Bộ sạc không dây Convertible

79,99 Euro (khoảng 2 triệu đồng)

Pin Samsung (sạc nhanh)

69,99 Euro (khoảng 1,7 triệu đồng)

Clearview Standing Cover

59,99 Euro (khoảng 1,5 triệu đồng)

LED View Cover

59,99 Euro (khoảng 1,5 triệu đồng)

Bàn phím Samsung

59,99 Euro (khoảng 1,5 triệu đồng)

Alcantara Cover

44,99 Euro (khoảng 1,1 triệu đồng)

Silicone Cover

29,99 Euro (khoảng 750 nghìn đồng)

Clear Cover

19,99 Euro (khoảng 500 nghìn đồng)

Samsung 2-Pieces Cover

19,99 Euro (khoảng 500 nghìn đồng)

Screen Protector

12,99 Euro (khoảng 320 nghìn đồng)

Bên cạnh việc đưa ra thị trường bộ phụ kiện cho Galaxy S8/S8 Plus, Samsung còn tặng kèm một số món đồ có giá trị khi mua bộ đôi này. Đơn cử: Samsung sẽ hợp tác với các nhà mạng và các đại lý bán lẻ ở một số quốc gia để tặng kèm loa không dây trị giá 119 USD cho khách hàng mua Galaxy S8/S8 Plus.

Không chỉ Samsung, các đại lý bán lẻ tại Việt Nam cũng tung ra nhiều chiêu tiếp thị hấp dẫn để kích cầu Galaxy S8/S8 Plus mà chủ yếu là tặng kèm phụ kiện khi đặt mua bộ đôi này.

Tại hệ thống siêu thị điện máy Trần Anh, khách hàng đặt mua Galaxy S8/S8+ có cơ hội nhận được loa Bluetooth Pisen (1,59 triệu đồng), pin dự phòng Samsung (990 nghìn đồng), thẻ nhớ 32GB (490 nghìn đồng) cùng nhiều phần quà khác với tổng giá trị lên đến 4 triệu đồng.

Tại Viễn Thông A, khi đặt mua Galaxy S8/S8 Plus từ ngày 30/3 đến hết ngày 19/4, khách hàng sẽ nhận được bộ siêu quà tăng trị giá 4 triệu đồng, gồm đế sạc không dây siêu nhanh, bao da LED View, loa Bluetooth đổi màu theo nhạc, thẻ nhớ 32GB Class 10, giá đỡ đa năng “5 trong 1”...

FPT Shop cũng tặng cho khách hàng đặt mua Galaxy S8/S8 Plus dàn loa Samsung 2.1CH 150W HW-K350 chuẩn âm thanh nhà hát, ốp lưng da Alcantara, thiết bị F-Plus tiện ích…

Hiện chưa biết chiêu thức tiếp thị mới của Samsung phát huy hiệu quả đến đâu. Chúng ta chỉ có thể biết được điều này khi Galaxy S8/S8 Plus chính thức lên kệ thị trường từ ngày 21/4. Tại Việt Nam, dù Samsung chưa công bố thời điểm chính thức bán ra thị trường bộ đôi này, nhưng Galaxy S8/S8 Plus đã xuất hiện dưới dạng xách tay từ nhiều ngày trước. Trong khi đó, các đại lý bán lẻ cũng đang nhận đơn đặt hàng của người dùng với giá bán phổ biến từ 18,99 triệu đồng (cho Galaxy S8) và 20,99 triệu đồng (cho Galaxy S8 Plus).

Xem thêm:

Galaxy S8 hút khách tại Việt Nam, nhưng chưa thể vội mừng

Galaxy S8 siêu sang có giá bán 2.800 USD

Vì sao Samsung không bán Galaxy S8/S8+ RAM 6GB ở Việt Nam

Gánh trọng trách nặng nề, Galaxy S8 có làm Samsung thất vọng

Thị trường smartphone Việt tháng 4: Tâm điểm Galaxy S8


Quang Huy

Từ Khóa :