Samsung đứng đầu thị trường TV thế giới 15 năm liên tiếpSamsung đứng đầu thị trường TV thế giới 15 năm liên tiếp

Quang Huy 15:48 1/3/2021

Samsung có được thành công trên là nhờ chiến lược đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ mới cũng như liên tục mở rộng phân khúc và chủng loại sản phẩm.

Báo cáo nghiên cứu của Hãng Omdia cho thấy Samsung vẫn vững vàng ở ngôi đầu trên thị trường TV toàn cầu năm thứ 15 liên tiếp.

Cụ thể: Nhà sản xuất TV Hàn Quốc chiếm 31,8% thị phần TV toàn cầu trong quý IV/2020. Tính chung trong cả năm 2020, Samsung nắm giữ 31,9% doanh thu của toàn thị trường TV thế giới. Samsung có được kết quả trên chủ yếu chiến lược đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ mới cũng như liên tục mở rộng phân khúc và chủng loại sản phẩm. Nhờ đó, hãng có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Mục tiêu trong năm 2021 của Samsung là giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu. Vì thế, Samsung tiếp tục kế hoạch mở rộng và ra mắt các sản phẩm mới. Trong đó, hãng sẽ mở rộng dòng sản phẩm Neo QLED cùng với MICRO LED, TV Lifestyle và các dòng sản phẩm khác trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, hãng cũng đẩy mạnh đầu tư đổi mới và nghiên cứu phát triển để mang đến người dùng nhiều công nghệ, tính năng độc quyền cho các dòng TV của hãng để thu hút khách hàng. Ngoài ra, Samsung sẽ nỗ lực hoàn thành các chiến lược kinh doanh cốt lõi đã đề ra.


Quang Huy