Samsung đầu tư sản xuất kính siêu mỏng cho Galaxy Fold 2 tại Việt NamSamsung đầu tư sản xuất kính siêu mỏng cho Galaxy Fold 2 tại Việt Nam

Quang Huy 15:45 13/12/2019

Samsung được cho là sẽ đầu tư khoảng 10 triệu USD cho nhà máy mới của Dowoo tại Việt Nam để gia tăng sản lượng kính siêu mỏngnhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất Galaxy Fold.

 

Theo BGR, Samsung đã ký hợp đồng mua hàng độc quyền với loại kính bảo vệ màn hình siêu mỏng do hãng Dowoo Insys - một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về kính siêu mỏng - sản xuất để trang bị cho Galaxy Fold 2, mẫu smartphone màn hình gập thế hệ 2 của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc.

Với độ dày chỉ tương đương sợi tóc người, kính siêu mỏng của Dowoo Insys trở thành sự lựa chọn hàng đầutrong việc bảo vệ màn hình gập của Galaxy Fold 2. Hơn thế, nó còn có thể khắc phục được nhược điểm về độ bền màn hình mà Galaxy Fold thế hệ đầu tiên gặp phải.

Sau những thành công đáng ghi nhận với hơn 1 triệu Galaxy Fold được bán đến tay người dùng, Samsung không giấu giếm tham vọng tiêu thụ5-6 triệu smartphone màn hình gập trong năm 2020. Để đáp ứng nhu cầu này, Dowoo Insys lên kế hoạch mở nhà máy mới tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Samsung. Theo đó, Samsung sẽ đầu tư khoảng 10 triệu USD cho nhà máy mới của Dowoo tại Việt Nam để gia tăng sản lượng.

Hiện tại, vấn đề mà các nhà sản xuất smartphone màn hình gập phải đối mặt là độ bền màn hình khi chúng dễ trầy xước, rách hỏng màn hình do không có lớp kính bảo vệ. Vì thế, công nghệ màn hình siêu mỏng của Dowoo Insys được xem như giải pháp hiệu quả khắc phục nhược điểm của dòng smartphone màn hình gập do có tính năng như kính bảo vệ thông thường, nhưng có thể gập lạidễ dàng.

Hơn thế, công nghệ của Dowoo Insys được nhận định đang đi trước 3 năm so với các đối thủ như Corning, AGC của Nhật. Vì thế, việc có được hợp đồng mua hàng độc quyền với Dowoo sẽ giúp Samsung duy trì được lợi thế cạnh tranh trên thị trường smartphone màn hình gập trong vài năm tới.


Quang Huy