Samsung đăng ký bằng sáng chế có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bịSamsung đăng ký bằng sáng chế có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị

Quang Huy 12:6 27/7/2016

Theo thông tin rò rỉ từ cơ sở dữ liệu của Cơ quan cấp bằng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết bị có khả năng sạc hai thiết bị cùng lúc.

Theo PhoneArena, những mô tả trong bằng sáng chế cho thấy đây là thiết kế bộ sạc không dây mới được thiết kế theo dạng miếng đệm hình trụ thay vì sử dụng miếng đệm sạc như các bộ sạc không dây hiện bán trên thị trường.
 
Thiết bị này có ba thiết kế khác nhau, trong đó có phiên bản cho phép sạc cùng lúc smarrtphone và thiết bị đeo. Điều này là hoàn toàn có thể khi thiết bị sạc mà Samsung đang đăng ký bằng sáng chế sử dụng hai bộ cộng hưởng giúp truyền sóng theo phương thẳng đứng và ngang. Điều đó có nghĩa người dùng có thể sạc thiết bị theo cả hai phương trên. Như vậy, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, kiểu dáng thiết kế mới mang đến khả năng sạc nhiều thiết bị cùng lúc cho bộ sạc này.
 
 
Từ những hình vẽ mô tả thiết bị nộp cùng hồ sơ đăng ký bằng sáng chế có thể thấy một trong những phiên bản được thiết kế với một đầu xéo (có thể nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn khi sạc smartphone trên đầu sạc này). Trong khi một thiết kế khác có rãnh chữ U để treo các thiết bị đeo khi sạc. Thiết kế thứ 3 chỉ là khối lập phương.
 
Theo đánh giá của giới chuyên môn và các nhà phân tích, nếu được cấp phép, thì đây là sự tiến bộ của bộ sạc không dây. Tuy nhiên, từ bằng sáng chế đi đến sản phẩm thương mại là chặng đường dài. Đôi khi việc đăng ký bằng sáng chế được các hãng sử dụng với mục đích cản bước đối thủ khi có thiết kế tương tự xuất hiện trên thị trường. Vì thế, còn quá sớm để biết được Samsung có hiện thực hóa bằng sáng chế này bằng sản phẩm cụ thể hay không? Càng khó có thể biết được khi nào sản phẩm sẽ ra mắt?
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :