Samsung đăng ký bản quyền điện thoại uốn dẻoSamsung đăng ký bản quyền điện thoại uốn dẻo

Công Tiến 12:17 10/5/2013

Trước khi những thiết bị hiện đại này được giới thiệu, Samsung đã tranh thủ đăng ký bản quyền thiết kế cơ bản để dọn đường, tránh những rắc rối sau này cũng như các vụ kiện tụng vô nghĩa từng xảy ra với Apple.

Đáng chú ý nhất trong những thông tin lần này là thiết kế của một chiếc được thoại uốn dẻo mà trang Patentbolt đã đăng tải. Chiếc điện thoại này có khả năng uốn dẻo toàn thân chứ không chỉ riêng màn hình, đồng nghĩa với việc Samsung đã tìm ra được giải pháp để “làm mềm” cả thân máy, bo mạch và pin.
 
 
Thông tin bản quyền cũng cho biết, chiếc điện thoại này được tích hợp cả cảm biến kiểm soát độ mong của máy, để thay đổi hình ảnh hiển thị trên màn hình sao cho luôn tối ưu với góc nhìn của người dùng. Đặc biệt, khi người dùng uốn màn hình lên hoặc xuống, hình ảnh sẽ tự động zoom theo. Nhưng thiết kế này mới chỉ được đưa lên để duyệt, việc Samsung có giành được bản quyền hay không còn phụ thuộc vào các đối thủ. Hiện tại, Nokia, LG, Microsoft cũng tuyên bố đang theo đuổi kiểu thiết kế này và sẽ sớm đưa ra sản phẩm thật.
 
 
Bên cạnh đó, trang Androidauthority cũng đăng tải bản quyền thiết kế một chiếc thiết bị khác của Samsung, nhưng thiết kế này đã được cấp phép độc quyền mang mã số U.S. Patent No D681,712. Với những hình ảnh đầu tiên có được, khá rõ ràng rằng Samsung sẽ có một chiếc điện thoại nhấn mạnh khả năng chụp ảnh. Mặt sau của máy với màn hình cảm ứng toàn bộ và nút Home vật lý (có thể 2 nút cảm Back và Menu cảm ứng đã bị ẩn), cùng loa thoại khá giống thiết kế chiếc Galaxy S4. Đây có thể là chiếc Galaxy S4 Zoom sẽ được giới thiệu ngay cuối tháng 5/2013.
 
Nếu nhìn từ mặt trước, chiếc điện thoại này không khác nhiều so với một chiếc máy ảnh compact PnS. Máy có một gờ bên phải nhô lên để dễ dàng nắm khi chụp ảnh. Ống kính zoom cũng được thiết kế với một vòng xoay tùy chỉnh.
 
Samsung đang đẩy mạnh rất nhiều về việc đa dạng hóa thiết kế các sản phẩm và cũng mạnh dạn đăng ký thiết kế những thiết kế đó để tránh những tranh chấp rắc rối, rút kinh nghiệm từ quan hệ với Apple. Đây là những điều rất quan trọng để Samsung có thể củng cố vững chắc vị thế dẫn đầu hiện nay.
 

Công Tiến

Từ Khóa :