Samsung có thể ra mắt smartphone màn hình gập ngày 20/2Samsung có thể ra mắt smartphone màn hình gập ngày 20/2

Quang Huy 11:25 11/1/2019

Samsung gửi thư mời đến các nhà đầu tư và giới công nghệ tham dự sự kiện Unpacked ngày 20/2. Nhiều khả năng Samsung sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện này.

Theo thư mời của Samsung, sự kiện sẽ diễn ra vào 2 giờ sáng ngày 20/2/2018 (theo giờ Hà Nội) tại San Francisco, Hoa Kỳ. Tiếc là nội dung thư không tiết lộ Samsung sẽ ra mắt sản phẩm nào tại sự kiện này. Song, dựa trên hình thức cũng như những động thái gần đây của Samsung, giới phân tích cho rằng: Nhiều khả năng Samsung sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện này.

Những người đưa ra dự đoán trên cho rằng: Cả hình ảnh và thư mới đều chia thành hai phần rõ rệt với đường cắt ngang ở giữa. Điều đó chứng tỏ Samsung sẽ mắt smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng tại sự kiện này.

Thêm nữa, việc Huawei - đối thủ tiềm tàng trong cuộc đua trên phân khúc smartphone màn hình gập cũng như phân khúc smartphone 5G - hứa hẹn ra mắt dòng điện thoại trang bị màn hình gập cũng như 5G đầu tiên của hãng tại MWC 2019 có thể khiến Samsung phải cân nhắc lại thời điểm ra mắt sản phẩm này. Nhất là khi châu Âu là thị trường ưa chuộng smartphone Huawei, chỉ sau sân nhà Trung Quốc. Trong khi đó, Mỹ là thị trường quan trọng của Samsung, nơi đối thủ Huawei đang bị tẩy chay vì cáo buộc “làm sân sau” cho Chính phủ Trung Quốc. Vì thế, việc Samsung ra mắt smartphone màn hình gập trong sự kiện được tổ chức riêng tại Mỹ là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, số 10 trong thư mời cũng nhắc nhở chúng ta rằng: Samsung có thể trình làng cả Galaxy S10 để kỷ niệm một thập kỷ ra mắt dòng smartphone mà độ danh giá của nó chỉ xếp sau iPhone. Đây được dự đoán là mẫu smartphone 5G đầu tiên của Samsung mà trước đó nhiều người kỳ vọng sẽ ra mắt tại CES 2019.


Quang Huy