Samsung có thể ra mắt smartphone màn hình gập kiểu vò sỏ năm 2020Samsung có thể ra mắt smartphone màn hình gập kiểu vò sỏ năm 2020

Quang Huy 10:32 26/6/2019

Samsung dường như không nản lòng sau sự cố Galaxy Fold khi tiếp tục nghiên cứu và phát triển nhiều dòng smartphone màn hình gập khác nhau mà một trong số đó là kiểu vò sỏ.

Samsung được cho là đang phát triển mẫu smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò, tương tự Motorola Razr. Máy được gập theo chiều ngang, trang bị màn hình OLED 6,7inch. Kiểu thiết kế này giúp thiết bị nằm gọn trong túi người dùng ngay cả khi đang ở chế độ mở. Bởi kích thước tổng thể của máy sẽ giảm đi rất nhiều so với Galaxy Fold.

Ngoài ra, máy cũng được trang bị màn hình phụ 1inch để hiển thị các thông tin hữu ích hoặc thông báo khi máy không hoạt động. Samsung sẽ ra mắt mẫu smartphone này trong năm 2020.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về mẫu smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò này. Trước đó, Bloomberg đưa tin Samsung đang tinh chỉnh thiết kế của mẫu smartphong màn hình gập kiểu vỏ sò để có thể ra mắt sản phẩm này vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Việc Samsung tiếp tục phát triển nhiều dòng smartphone màn hình gập có kiểu dáng khác nhau trong bối cảnh Galaxy Fold đang phải hoãn bán sau sự cố màn hình được cho là quyết định mạo hiểm. Bởi trước đó, các nhà phân tích đều cho rằng: công nghệ chưa cho phép Samsung và các nhà sản xuất điện thoại khắc phục được nhược điểm của dòng smartphone màn hình gập để có thể mang đến người dùng trải nghiệm tốt nhất. Mới đây, Huawei đã phải hoãn bán Mate X sang tháng 9 cũng với vấn đề tượng tự Galaxy Fold. Thêm nữa, giá bán quá đắt khiến smartphone màn hình gập khó tiếp cận phần đông người dùng ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, việc phát triển dòng smartphone màn hình gập với kiểu dáng đa dạng thể hiện quyết tâm của Samsung trong việc củng cố vị trí dẫn đầu đang lung lay trước sự tấn công của đối thủ đến từ Trung Quốc: Huawei.

Xem thêm:

Samsung đa dạng hóa sản phẩm, quyết dẫn đầu ... 


Quang Huy