Samsung có thể học theo Apple đưa chip Exynos lên máy tínhSamsung có thể học theo Apple đưa chip Exynos lên máy tính

Quang Huy 14:47 18/1/2021

Quyết định đưa chip M1 lên máy tính Mac của Apple dường như đang thúc đẩy Samsung làm điều tương tự. Việc nhà sản xuất chip Hàn Quốc đưa vi xử lý Exynos lên máy tính được nhận định sẽ tạo ra thị trường có tính cạnh tranh hơn, góp phần mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Samsung có thể trở thành nhà sản xuất smartphone tiếp theo đưa chip Exynos lên máy tính sau Apple. Cụ thể: Samsung được cho là sẽ ra mắt chip xử lý mới dựa trên Exynos 2100 vừa được hãng ra mắt. Đây sẽ là chip xử lý có kiến trúc 5nm hiện đại nhất hiện nay. Trên Twitter, Tipster công nghệ Galox viết rằng: Chip Exynos cho máy tính, thật không thể đợi thêm được nữa. 

Hiện tại, thông tin về việc Samsung đưa chip Exynos lên máy tính không mới, nhưng còn khá ít. Trước đó, giới công nghệ chỉ biết: Samsung đang thử nghiệm chip xử lý mới tích hợp GPU của AMD, đánh bại hiệu năng của Snapdragon 865 ở những thử nghiệm đầu tiên.

Theo giới phân tích, không thể hợp lý hơn khi một chip xử lý di động 5nm tích hợp chip đồ họa của AMD được sử dụng cho những chiếc laptop thế hệ mới. Vì thế, chúng ta có thể tin rằng: Samsung sẽ đưa chip Exynos lên nền tảng máy tính.

Dù vậy, ít có khả năng Samsung đưa chip Exynos lên máy tính trong năm 2021, thậm chí là trong năm 2022. Song, sử dụng chip xử lý di động dường như sắp trở thành xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp máy tính thế giới. Một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng.


Quang Huy

Từ Khóa :