Samsung có thể chưa vội khai tử Galaxy NoteSamsung có thể chưa vội khai tử Galaxy Note

Quang Huy 15:59 27/11/2020

Samsung sẽ ra mắt thêm mẫu Galaxy Note mới vào tháng 9/2021 trước khi "khai tử" dòng smartphone này để nhường chỗ cho Galaxy Z Fold thiết kế gập.

Galaxy Note 20 có thể chưa phải là sản phẩm cuối cùng của dòng Note

Trang Phonearena dẫn thông tin từ tài khoản Twitter có tên CozyPlanes thường đưa thông tin chính xác về các thiết bị di động chưa ra mắt cho biết: Galaxy Note ra mắt năm 2021 mới là phiên bản cuối cùng của dòng smartphone Note. Máy sẽ được trình làng trong sự kiện mà Galaxy Z Fold 3 là “nhân vật chính”.

Trước đó, trang Aju News của Hàn Quốc đưa tin Samsung sẽ ngừng phát triển dòng smartphone Galaxy Note để tập trung cho dòng Galaxy Z Fold kể từ năm 2021. Trong đó, bút S Pen tạo nên đặc trưng của dòng sản phẩm này sẽ được đưa lên dòng Galaxy S và điện thoại trang bị màn hình gập.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin Samsung "khai tử" dòng Galaxy Note. Bởi sự khác biệt không quá lớn giữa Galaxy S và Galaxy Note hiện tại, ngoại trừ bút S Pen khiến giới công nghệ cho rằng: Samsung không nên duy trì cả hai dòng sản phẩm này mà nên dành nguồn lực cho phát triển Galaxy Z Fold.

Thêm nữa, việc Samsung đưa ra thị trường 3 dòng smartphone cao cấp trong một năm không chỉ làm phân tán sự chú ý của người dùng mà còn khiến chúng cạnh tranh lẫn nhau, nên khó mang về doanh số mong muốn cho nhà sản xuất. Vì thế, việc khai tử Galaxy Note để tập trung cho Galaxy Fold trang bị màn hình gập vẫn đảm bảo cho hãng duy trì sự hiện diện trên thị trường ở hai thời điểm quan trọng mà không làm ảnh hưởng đến doanh số của nhau.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Tuy nhiên, nếu thông tin này được xác thực, thì Galaxy Note sẽ khép lại vòng đời sau một thập kỷ xuất hiện trên thị trường.

Còn nhớ, mẫu Galaxy Note đầu tiên được Samsung trình làng vào tháng 10/2011. Sản phẩm này đã nhanh chóng đạt doanh số 1 triệu chiếc sau hai tháng chính thức bán ra thị trường nhờ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại có màn hình lớn ngày càng tăng của người dùng. Bởi trong khi hầu hết smartphone bán trên thị trường thời điểm đó phổ biến trang bị màn hình 4-4,3inch, thì kích thước 5,3inch đã tạo nên sự khác biệt cho Galaxy Note. Kể từ đó đến nay, Samsung đã mang đến người dùng 14 phiên bản smartphone Galaxy Note, mới nhất là Galaxy Note 20 được hãng giới thiệu vào tháng 8/2020.


Quang Huy